3 sai lầm ai cũng mắc phải khi mua sofa phòng khách

Là một trong những món đồ quan trọng hàng đầu trong không gian phòng khách nên việc lựa chọn bộ sofa phòng khách luôn là điều khiến nhiều khách hàng đau đầu. Làm thế nào để chọn được bộ sofa phòng khách đẹp, chất lượng, sử dụng lâu bền nhất chắc chắn là điều mà tất cả các khách hàng đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mà đa số đều mắc phải sai lầm trong quá trình lựa chọn. Nội Thất Xinh tổng hợp 3 sai lầm mà tất cả các gia đình đều mắc phải khi mua sofa cho phòng khách.

Chọn sai kích thước bộ sofa

Có một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải khi chọn sofa phòng khách mặc dù được nhắc nhở khá nhiều đó là việc chọn các bộ sofa có kích thước không vừa vặn. Nguyên nhân đó là trong quá trình lựa chọn không nắm chắc kích thước của phòng khách mà chỉ mang tính ước lượng cho không gian và không xác định được vị trí đặt phù hợp nhất. Viêc chọn bộ sofa kích thước không chuẩn sẽ khiến cho căn phòng mất cân đối cũng như khó khăn khi kết hợp cùng với những đồ nội thất khác trong căn phòng như bàn uống trà hay kệ tivi.

Sai lầm khi mua sofa phòng khách

Kích thước bộ sofa cần đặc biệt chú ý

Khi chọn sofa quá rộng hoặc quá nhỏ đều mang đến sự bất tiện khi sử dụng cũng như làm mất tính thẩm mỹ của không gian phòng khách nhà bạn. Do đo hãy nắm chắc diện tích căn phòng nhà mình để chọn được bộ sofa phòng khách có kích thước vừa vặn nhất.

Chọn sofa phòng khách không phù hợp với thiết kế chung

Không gian phòng khách đẹp là sự kết hợp hài hòa của tổng thể các yếu tố trong không gian. Và trong đó bộ sofa phòng khách là trung tâm của căn phòng nên cần đặc biệt chú ý. Nhưng đây lại là sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải khi chọn bộ sofa phòng khách. Trước hết, đó là việc chọn sai phong cách thiết kế. Khi mà không gian nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng bạn lai muốn có không gian sang trọng hơn nên lựa chọn bộ sofa tân cổ điển. Đây sẽ là sự kết hợp nên tránh nhất trong thiết kế nội thất phòng khách cũng như khi chọn bộ sofa.

Các sai lầm mắc phải khi mua sofa phòng khách

Bộ sofa phòng khách không cùng phong cách thiết kế

Một yếu tố nữa đó là chọn bộ sofa phòng khách với chất liệu không phù hợp với phong cách cũng như không gian chung của căn phòng. Trên thị trường hiện nay các mẫu sofa rất đa dạng về chất liệu nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn các chất liệu khác nhau nhưng hãy chú ý đến không gian chung. Nếu bạn muốn hướng đến không gian hiện đại, trẻ trung thì sofa vải màu sắc và họa tiết sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu như không gian sang trọng thì bộ sofa da sẽ phù hợp. Hãy nhớ những yếu tố này để không mắc phải sai lầm khi mua sofa phòng khách nhà mình.

Chọn màu sắc sofa phòng khách không phù hợp

Đây cũng là một sai lầm dễ mắc phải nhất khi mua sofa phòng khách khi mà các gia đình quá chú ý đến chọn màu sắc theo sở thích mà không quan tâm đến không gian chung. Đa phần đều chọn màu sắc vì thích mà không chú ý xem khi chúng kết hợp với các đồ nội thất khác cũng như khi kết hợp với không gian chung có phù hợp hay không. Hãy chú ý đến sự đồng nhất trong không gian để có được bộ sofa đẹp nhất nhé.

Chọn sofa cho phòng khách

Màu sắc của bộ sofa cần được chú ý trong quá trình chọn sofa

Việc chọn màu sắc bộ sofa phòng khách không phù hợp với phong cách thiết kế cũng là điều mà nhiều người mắc phải. Với những không gian tươi trẻ, hiện đại thì nên tránh những bộ sofa có gam màu trầm tối sẽ khiến không gian trở nên xấu xí . Còn với không gian sang trọng và đẳng cấp thì những gam màu trầm sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để có được không gian hoàn hảo.

Trên đây là những sai lầm mà nhiều bạn mắc phải khi chọn sofa phòng khách cho gia đình mình. Hãy ghi nhớ để có thể giúp cho phòng khách nhà bạn có được bộ sofa đẹp nhất nhé. Đến ngay Nội Thất Xinh để chọn được những bộ sofa đẹp và chất lượng nhất nhé.

Recommended For You