3 yếu tố hình thành nên một không gian sang trọng

Một không gian sang trọng là niềm ao ước cho nhiều gia chủ. Không gian sống đẹp sang, ấn tượng sẽ giúp tinh thần mọi người tốt hơn. Đồng thời nó cũng mang lại sức hút mạnh mẽ.

Các yếu tố tạo nên một không gian sang trọng

Sự sang trọng của căn phòng, ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau.

Chọn lựa và sắp xếp đồ đạc

Một không gian đẹp không thể thiếu đồ nội thất. Đó có thể là sofa nhập khẩu hay bàn kệ, bàn ghế ăn, giường tủ, thảm trải sàn… Đồ đạc phải chọn lựa phù hợp và có cách sắp xếp một cách khoa học nhất.

Tùy vào diện tích từng căn phòng để chọn lựa và bài trí nội thất sao cho phù hợp. Nhà nhỏ không nên chọn quá nhiều đồ vì sẽ khó bài trí, đem lại sự chật chội. Nhà rộng chọn lựa đồ đạc sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên không vì thế mà bạn chọn quá nhiều và bày bữa ra không gian.

Nên chọn đồ nội thất theo nhu cầu sử dụng. Với các không gian nhỏ có thể ưu tiên chọn nội thất đa năng, thông minh. Chúng vừa tiện ích vừa tiết kiệm diện tích. Không gian phải có các món đồ nội thất và bài trí phù hợp thì mới tạo nên đẳng cấp. Do vậy các gia chủ nên chú ý điều này.

3-yeu-to-hinh-thanh-nen-mot-khong-gian-sang- trong-1

Không gian đẹp sang cần biết cách chọn và sắp xếp đồ đạc phù hợp

Sử dụng màu sắc phù hợp

Nếu muốn căn phòng trở nên sang trọng bạn phải biết sử dụng màu sắc. Không phải dùng càng nhiều màu càng sang, càng nổi bật. Bạn cần biết sử dụng màu sắc một cách tinh tế và theo nguyên tắc. Tốt nhất nên nhờ các kiến trúc sư để họ tư vấn.

Hãy xem xét không gian của bạn đi theo phong cách thiết kế nào. Từ đó chọn lựa màu sắc cho phù hợp. Ví dụ, căn phòng cổ điển nên chọn các màu trầm như nâu hay màu vàng, vàng đồng, xanh rêu và kết hợp một số gam màu khác. Những màu này thể hiện rõ đặc trưng của phong cách cổ điển. Nó đem lại sự sang trọng, xa hoa, quý phái.

Với các không gian hiện đại việc dùng màu sắc sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên vẫn cần dựa trên nguyên tắc. Các gam màu nhẹ, sáng, trung tính sẽ dễ đem lại sự sang trọng. Nó cũng dễ dàng trong việc phối màu.

Màu sắc trong không gian cần chú ý màu sơn tường, màu bộ sofa góc hay màu thảm trải sàn, bàn kệ…. Nói chung tổng thể màu sắc trong không gian phải thật sự hài hòa.

3-yeu-to-hinh-thanh-nen-mot-khong-gian-sang- trong-2

Màu sắc trong không gian phải sử dụng hài hòa, phù hợp nhất

Cung cấp đầy đủ ánh sáng

Căn nhà sang trọng, đẳng cấp cần phải được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Nếu một không gian tối tăm thì không thể nào đẹp được phải không nào? Ánh sáng đầy đủ giúp căn nhà trở nên lung linh hơn, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Hãy kết hợp cả ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và ánh sáng nhân tạo bên trong. Mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Ánh sáng nhân tạo sẽ được tạo nên từ các loại đèn trang trí. Bạn có thể chọn đèn chùm, đèn mâm, đèn thả, đèn ốp trần… tùy theo gia đình mình.

3-yeu-to-hinh-thanh-nen-mot-khong-gian-sang- trong-3

Ánh sáng được cung cấp đầy đủ luôn giúp không gian đẹp sang hơn

Tư vấn thiết kế không gian sang trọng tại Nội Thất Xinh

Như đã nói, gia chủ nào cũng muốn có được không gian đẹp sang. Và để đáp ứng được các tiêu chí tạo nên không gian như vậy bạn sẽ cần đến đơn vị nội thất. Đơn vị thiết kế, thi công nội thất đưa ra cho bạn các phương án, đem lại không gian như ý nhất.

Muốn có được không gian sang trọng bạn hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi giúp bạn có được bản thiết không gian như ý nhất. Liên hệ hotline 0243.905.9999 để được chúng tôi tư vấn rõ hơn nhé.

Recommended For You