4 cách làm sạch sofa giả da đơn giản ngay tại nhà

Một trong những mẫu sofa được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay đó là sofa giả da. Sofa da giả với nhiều ưu điểm nổi bật khi sở hữu những đặc điểm của sofa da nhưng chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Một điều các gia đình lo lắng đó là làm thế nào để có thể làm sạch sofa giả da để giữ độ bền đẹp trong quá trình sử dụng. Cùng tham khảo 4 cách làm sạch sofa giả da đơn giản ngay tại nhàNội Thất Xinh tổng hợp.

>>>Xem thêm: 3 sai lầm ai cũng mắc phải khi mua sofa phòng khách

Cách làm sạch sofa giả da đơn giản bằng khăn bông mềm

Trong cách cách làm sạch sofa giả da thì việc sử dụng bông mềm là cách hiệu quả cũng như không thể thiếu đối với bất kỳ gia đình nào. Với cách này bạn có thể làm sạch được những vết bẩn đơn giản cũng như những vết bẩn khó khăn. Tuy nhiên, với điều kiện là các bạn cần phải làm đúng cách thì mới có thể mang lại hiệu quả nhất.

cách làm sạch sofa giả da

Sử dụng khăn bông mềm làm sạch sofa giả da

Khi sử dụng khăn bông mềm bạn có thể loại bỏ được bụi bẩn cũng như các vết bẩn do quá trình sử dụng gây ra. Đây là cách làm sạch sofa giả da đơn giản nhất khi bạn chỉ cần làm ướt chúng bằng nước sạch đã có thể mang lại hiệu quả. Nếu như đối với các vết bẩn cứng đầu các bạn có thể dùng đến các dung dịch chuyên dụng làm sạch sofa giả da để giúp cho bộ sofa da đẹp nhà bạn sạch như mới. Cần tránh tuyệt đối dùng khăn với vải cứng, thô ráp vì như thế sẽ gây ra vết xước trên bề mặt cũng như cùng với đó là làm phai màu bộ sofa.

Cách làm sạch sofa giả da bằng tẩy bút chì

Những vết bẩn có nguyên nhân từ bút chì, bút mực khiến các gia đình lo lắng khi không thể loại bỏ chúng bằng khăn bông mềm. Một cách làm sạch sofa giả da đơn giản cho các vết bẩn cứng đầu này đó là việc sử dụng một cục tẩy bút chì (gôm). Bạn có thể dễ dàng mua được tại các hiệu sách sau đó sử dụng chúng trà lên các vết bẩn để loại bỏ chúng. Việc này cũng rất hiệu quả cũng như bạn không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến bề mặt của bộ sofa da nhà bạn.

cách làm sạch sofa giả da

Cách làm sạch sofa giả da bằng giấm và rượu

Một nguyên liệu có thể dễ dàng tìm kiếm trong nhà bếp nhà bạn khi nói đến cách làm sạch sofa giả da đó là giấm và rượu. Đây là 2 chất có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ nấm mốc, khử mùi cũng như những bụi bẩn trên bộ sofa. Và bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi mà chúng an toàn với bộ sofa của gia đình bạn khi chúng không ảnh hưởng đến bề mặt cũng như kết cấu của bộ sofa.

Sử dụng giấm và rượu làm sạch sofa da

Đây là cách làm sạch sofa giả da rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy pha giấm, rượu với nước theo tỉ lệ 50/50 để tạo thành dung dịch. Sau đó, sử dụng khăn bông mềm thấm dung dịch này và trực tiếp tiến hành lau lên các vết bẩn trên bề mặt bộ sofa nhà bạn. Sử dụng khăn bông mềm khô để làm sạch hoàn toàn vết bẩn bạn đã có bộ sofa sạch đẹp.

 

cách làm sạch sofa giả da

Cách làm sạch sofa giả da bằng các chất tẩy rửa

Nếu như việc sử dụng các cách trên không mang lại hiệu quả bạn hãy sử dụng đến các chất tẩy rửa. Với cách làm sạch sofa giả da này bạn cần phải cân nhắc và thận trọng nếu như không muốn ảnh hưởng đến màu sắc cũng như tuổi thọ bộ sofa của nhà bạn. Trước hết, hãy đảm bảo rằng các chất tẩy rửa đó là các chất được phép sử dụng khi chúng phù hợp với bộ sofa nhà bạn.

Tiếp theo, hãy tiến hành các bước làm sạch sofa giả da như được hướng dẫn. Hãy chú ý lựa chọn khăn bông mềm để không gây ra các vết xước đáng tiếng trên bề mặt sofa nhà bạn nhé.

Trên đây là các cách làm sạch sofa giả da nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà mà Nội Thất Xinh tổng hợp cho các bạn. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể bộ sofa cũng như các vết bẩn để lựa chọn được các giải pháp phù hợp nhất.

Recommended For You