4 đặc điểm giúp bạn nhận biết bàn trà Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản hiện đang khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Do phong cách này mang tới không gian thư thái và yên tĩnh. Muốn trang trí phòng khách theo phong cách Nhật Bản thì quý vị không thể bỏ qua mẫu bàn trà Nhật Bản. Hãy cùng tham khảo ngay 4 đặc điểm dưới đây để có sự lựa chọn chính xác sản phẩm này cho ngôi nhà nhé!

4 đặc điểm giúp nhận biết những mẫu bàn trà Nhật Bản

Bàn trà là món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách, nó và ghế sofa đẹp là bộ đôi không thể thiếu trong không gian này. Do đó, ghế sofa và bàn trà phải có kiểu dáng và phong cách thiết kế hài hòa với nhau thì mới mang tới giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bàn trà phòng khách khác nhau, vậy làm thế nào để có thể nhận biết được những mẫu bàn trà Nhật Bản? Hãy tìm hiểu ngay 4 đặc điểm giúp quý vị nhận biết các mẫu bàn trà đẹp được thiết kế theo phong cách này nhé!

Chiều cao của bàn trà Nhật Bản

Đây là đặc điểm giúp quý vị dễ dàng nhận biết, bởi nó được thể hiện rõ nét qua những mẫu bàn trà kiểu Nhật. Các mẫu bàn trà khác thường được thiết kế với chiều cao lớn hơn các mẫu bàn trà Nhật Bản. Chiều cao của bàn trà Nhật thấp tới mức quý vị phải ngồi bệt, thường không thiết kế chân bàn hoặc có thì chân bàn cũng rất thấp.

bàn trà Nhật Bản

Chiều cao bàn trà thấp

Nhận biết qua kích thước của bàn trà Nhật Bản

Các mẫu bàn trà Nhật Bản thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn. Thường có kích thước đủ cho khoảng 4 người ngồi và không phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà, cũng không phụ thuộc vào kích thước của ghế sofa.

bàn trà Nhật Bản

Thiết kế kích thước nhỏ gọn

Kiểu dáng thiết kế của bàn trà Nhật Bản

Bàn trà kiểu Nhật không có nhiều kiểu dáng thiết kế như những mẫu bàn trà hiện đại. Chúng thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật vì phong cách thiết kế nội thất này ưa chuộng sự tối giản. Một trong những đặc điểm giúp quý vị nhận biết bàn trà Nhật Bản đó là nó không có lấy một chi tiết trang trí thừa nào, không được trạm trổ hoa văn, những góc bàn thường được bo rất đơn giản. Bên cạnh đó, các mẫu bàn trà Nhật thường không có ngăn kéo. Đây là dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất mà quý vị nên ghi nhớ.

bàn trà Nhật Bản

Kiểu dáng thiết kế tối giản

Chất liệu của bàn trà Nhật Bản

Những mẫu bàn trà Nhật Bản thường được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên. Nó còn thường được sơn màu tối như: Nâu, đen, xám …Bởi trong phòng cách thiết kế Nhật luôn ưu tiên những tone màu và chất liệu gần gũi với thiên nhiên, nhằm mang tới không gian thoải mái nhất cho gia chủ.

bàn trà Nhật Bản

Bàn trà Nhật chủ yếu làm bằng gỗ

Trên đây là 4 đặc điểm giúp quý vị dễ dàng nhận biết được các mẫu bàn trà Nhật Bản cho phòng khách nhà mình. Quý khách muốn tham khảo trực tiếp những mẫu thiết kế này hãy tới showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333.

=> Tham khảo thêm: 3 bí quyết chọn bàn trà cho phòng khách thêm sang trọng

Recommended For You