Bố trí thảm trải sàn hợp với các món đồ nội thất nào?

Việc bố trí thảm trải sàn trong không gian hợp lí sẽ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo. Vậy thảm trải sàn có thể kết hợp được với những món đồ nội thất nào bạn đã biết?

Thảm trải sàn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống. Nó có thể sử dụng cho nhiều các vị trí khác nhau và có thể kết hợp với nhiều món đồ nội thất.

Bố trí thảm trải sàn và các món đồ nội thất phù hợp

Ghế sofa

Thảm trải sàn đi kèm với sofa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Sử dụng thảm sofa giúp bạn có được không gian hoàn hảo nhất. Có nhiều cách để bố trí hai món đồ này với nhau như đặt thảm tách rời sofa, một phần thảm lên sofa hay toàn bộ ghế sofa nằm trên thảm. Tùy theo từng gia chủ và từng không gian sẽ có sự bố trí sao cho thích hợp nhất.

bố trí thảm trải sàn

Thảm trải sàn luôn được kết hợp cùng ghế sofa

Bàn trà

Bàn trà cũng là món đồ kết hợp hoàn hảo với thảm trải sàn. Nó kết hợp cùng bộ sofa tạo nên bộ ba hoàn hảo cho không gian sống. Bạn có thể sử dụng sofa góc hay sofa văng, sofa đơn kết hợp cùng bàn trà, thảm trải sàn đều phù hợp. Thông thường với bàn trà và thảm người ta thường đặt toàn bộ bàn trà lên thảm. Bàn trà tròn hay hình chữ nhật, hình vuông cũng đều bố trí như vậy.

bố trí thảm trải sàn

Bàn trà được đặt lên toàn bộ thảm trải sàn là một kiểu bố trí được ưa chuộng

Bàn ghế ăn

Nếu như ghế sofa và bàn trà kết hợp cùng thảm trải sàn được dùng cho không gian phòng khách thì bàn ghế ăn kết hợp thảm trải sàn được dùng trong nhà ăn. Nhà ăn có bàn ghế ăn và thảm trải sàn vừa sạch sẽ lại vừa sang trọng. Có thể chọn bộ bàn ăn mặt đá hay bàn ăn gỗ, bàn ăn kính để kết hợp cùng thảm trải sàn. Chú ý màu sắc, kích thước sao cho hài hòa nhất. Có thể đặt toàn bộ bàn ghế ăn lên thảm trải sàn hoặc một phần, điều này tùy thuộc vào từng gia chủ.

bố trí thảm trải sàn

Bố trí thảm trải sàn và bàn ghế ăn cho phòng ăn tuyệt đẹp

Thảm trải sàn được sử dụng ở nhiều vị trí trong không gian, kết hợp với nhiều món đồ nội thất. Trên đây là một số gợi ý mà bạn có thể bố trí thảm trải sàn cho không gian gia đình mình. Để mua thảm sofa cao cấp, bền đẹp và cực tốt hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé các bạn.

=> Tham khảo: Thảm trải sàn lông xù tốt như thế nào?

Recommended For You