Các nguyên nhân khiến ghế sofa da bị rách?

Ghế sofa da bị rách là do đâu? Có những nguyên nhân nào khiến sofa da bị rách? Bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để có cách phòng tránh và xử lý trường hợp này nhé!

Các nguyên nhân ghế sofa da bị rách

Có rất nhiều nguyên nhân gây rách sofa. Kể cả bạn sở hữu mẫu ghế sofa da cao cấp trong phòng khách. Do đó cần tìm hiểu nguyên nhân gây rách sofa để có những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này trong ngôi nhà. Cụ thể như sau:

ghe-da-bi-rach-1

Nguyên nhân khiến sofa da bị rách

+ Do chất lượng da bọc kém, không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt với chất liệu giả da, rất dễ bị sờn, hỏng và rách cho chất liệu da xuống cấp.

+ Không vệ sinh đúng định kỳ cũng khiến ghế sofa dễ bị rách hơn.

+ Đổ café, nước uống, thức ăn lên ghế sofa mà không vệ sinh luôn sẽ khiến cho vết ố loang rộng, khó vệ sinh. Lâu dần, bề mặt da bị bào mòn và dễ gây rách.

+ Ghế sofa da bị rách do trẻ nhỏ đùa nghịch, sử dụng vật sắc nhọn làm thủng

+ Trong nhà nuôi thú cưng có móng sắc nhón như: chó, mèo…

Gặp trường hợp này bạn xử lý thế nào? Có nên sửa ghế sofa bị rách không? Dưới đây là thông tin tư vấn chúng tôi dành cho bạn?

Có nên sửa ghế sofa tại nhà?

Nếu vết rách trên ghế sofa không được xử lý sớm sẽ khiến vết rách trở nên nghiêm trọng hơn, ngày càng rách to hơn. Điều này sẽ càng khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn hơn.

Với vết rách quá lớn bạn không tự tin sửa chữa. Hoặc không tìm được miếng vá sofa da phù hợp thì có thể liên hệ với đơn vị sửa sofa tại nhà. Họ sẽ khắc phục tình trạng này.

ghe-da-bi-rach-2

Có nên sửa sofa tại nhà?

Trong trường hợp không thể sửa được thì bạn nên liên hệ với dịch vụ bọc lại ghế sofa để bọc lại vỏ mới cho bộ ghế.

Còn nếu bộ cao cấp, bọc da thật như: sofa da nhập khẩu Malaysia, da nhập khẩu Italia… thì bạn nên liên hệ cho bên bảo hành để được tư vấn, sửa chữa ghế sofa phù hợp nhất.

Với những nguyên nhân chủ quan gây rách từ phía khách hàng sẽ không được nhà sản xuất bảo hành miễn phí. Tuy nhiên, họ là người hiểu nhất về sản phẩm của mình, sẽ đưa cho bạn hưởng giải quyết phù hợp nhất với mức chi phí hợp lý.

Bạn là người không có kinh nghiệm sửa chữa ghế sofa da bị rách thì cũng không nên tự ý xử lý tại nhà. Vì có nhiều loại hóa chất, keo dính chuyên dụng… phải là người trong nghề mới có thể tìm mua và sử dụng đúng cách.

Việc tạo màu cho ghế sofa sau khi vá là điều khó khăn, chỉ những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp mới có thể pha màu đúng, chuẩn với bộ ghế cũ. Do đó, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của họ.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tư vấn dành cho bạn, hãy tham khảo ngay để có cách xử lý đúng đắn nhất nhé!

Recommended For You