Cách bố trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy nội thất

Trong phong thủy ghế sofa tượng trưng cho chủ nhà, còn bàn trà đẹp chính biểu tượng chỉ những vị khách quý đến chơi nhà. Chính vì vậy, Cách bố trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy nội thất nhất định phải đặt mẫu sofa cao hơn bàn trà. Điều này mang ý nghĩa chủ nhà luôn nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

Cách-bố-trí-bàn-trà-phòng-khách-hợp-với-phong-thủy-nội-thất

Bàn trà phòng khách đẹp luôn kết hợp độc đáo với ghế sofa

Một trong những lưu ý quan trọng khi kê bàn trà đó chính là kết hợp hoàn hảo với ghế sofa. Theo quan điểm của phong thủy nội thất, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông, còn sofa tượng trưng cho ngọn núi. Núi và sống không nào tách biệt nhau, vì vậy khi kê bàn trà “sông” thấp hơn so với núi (bộ ghế sofa) và kê sát tường, vững chắc tạo độ ôm cho không gian. Điều này làm căn nhà tạo được sự liên kết chặt chẽ, giúp không gian sống hài hòa, thu hút được vượng khí tốt nhất cho không gian. Chiều cao hợp lý nhất là bàn trà sofa không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.

Cách-bố-trí-bàn-trà-phòng-khách-hợp-với-phong-thủy-nội-thất

Kê bàn trà với ghế sofa hợp lý sẽ giúp phòng khách thu hút tài lộc vào nhà

Với cách chọn bàn trà thi nên chọn loại bàn trà hình vuông, bàn trà kiểu Nhật, bàn trà hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Với những người thuộc hành kim, nên chọn bàn trà hình tròn nếu nó làm bằng kim loại. Tất cả các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh. Thực hiện những điều này, sẽ giúp sản phẩm bạn lựa chọn trở nên hoàn hảo và sang trọng nhất.

Cách-bố-trí-bàn-trà-phòng-khách-hợp-với-phong-thủy-nội-thất

Bàn trà Nội Thất Xinh với thiết kế độc đáo, đa năng phù hợp với nhiều không gian

Cách-bố-trí-bàn-trà-phòng-khách-hợp-với-phong-thủy-nội-thất

Màu sắc và ánh sáng khi bố trí bàn trà cũng cần hài hòa, đủ sáng

Một trong những cách bố trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy nội thất nữa đó chính là căn cứ vào diện tích, phong cách thiết kế của căn nhà và sở thích cá nhân…Những yếu tố này giúp bạn tìm được một mẫu bàn trà thật sự phù hợp để phối màu sắc không gian khi kết hợp với các món đồ nội thất.

Recommended For You