Cách bố trí phòng khách đẹp và thông minh

Cách bố trí phòng khách đẹp và thông minh không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay để sở hữu không gian đẹp hơn, tiện nghi hơn và có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Hướng dẫn cách bố trí phòng khách đẹp và thông minh

Nếu chỉ lựa chọn những món đồ nội thất cho phòng khách như: ghế sofa da đẹp, bàn uống nước, kệ tivi đẹp và chỉ đặt chúng vào trong phòng khách là sở hữu không gian như ý. Tuy nhiên, sở hữu những món đồ nội thất đẹp chưa đủ tạo nên sự hài hòa trong không gian.

Dưới đây là một số cách bố trí phòng khách đẹp và thông minh, mang tới không gian sống tiện nghi trong quá trình sinh hoạt. Hãy tham khảo ngay nhé!

Đo đạc diện tích phòng khách

cach-bo-tri-phong-khach-dep-5

Đo diện tích phòng khách để lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Trước khi mua sắm bất cứ món đồ nội thất nào cho không gian bạn cần chú ý tới diện tích. Điều này giúp bạn lựa chọn được kích thước các món đồ nội thất phù hợp với không gian, mang tới cảm giác thoải mái khi sinh hoạt.

Không nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước lớn trong không gian nhỏ sẽ gây cảm giác bí bách và tù túng hơn. Điều này còn gây cản trở trong quá trình di chuyển, sinh hoạt https://sieuthidonoithat.net/.

Chú ý đến lối di chuyển

Khi sắp xếp đồ nội thất, bạn phải chú ý đến lối đi giữa các món đồ nội thất với nhau. Cần đảm bảo lối di chuyển thuận lợi cho tất cả thành viên trong gia đình. Đặc biệt là đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

cach-bo-tri-phong-khach-dep-6

Chú ý tới lối di chuyển trong phòng

Một trong cách bố trí phòng khách đẹp đó là lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách như: mẫu sofa đẹp, bàn trà, thảm trang trí… có tone màu phù hợp, hài hòa với tổng thể phong cách thiết kế của không gian.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết. Nên tiết chế lựa chọn những món đồ thừa, vừa gây tốn kém về tiền bạc mà lại chiếm diện tích bày trí.

Chú ý tới đồ trang trí

cach-bo-tri-phong-khach-dep-7

Chú ý tới các món đồ decor trang trí

Nên lựa chọn những đồ décor trang trí có màu sắc, kích thước và kiểu dáng thiết kế phù hợp với không gian. Hạn chế sử dụng những vật trang trí sắc nhọn, điều này vừa gây nguy hiểm khi trong nhà có trẻ nhỏ mà lại vừa ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách.

Trên đây là cách bố trí phòng khách đẹp và thông minh, bạn tham khảo ngay để dễ dàng sở hữu không gian sống và không gian tiếp khách ấn tượng trong ngôi nhà của mình.

Recommended For You