Cách chọn kích thước bàn uống nước phù hợp cho phòng khách

Để có được không gian phòng khách hoàn hảo là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự kết hợp của bàn uống nước trà đẹp trong không gian. Vây lựa chọn kích thước bàn uống nước như thế nào để phù hợp cho không gian phòng khách? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Chọn kích thước bàn uống nước cho phòng khách.

Bàn trà luôn là món đồ nội thất đi kèm với ghế sofa phòng khách nên để lựa chọn kích thước phù hợp trước hết phải chú ý đến kích thước của bàn trà sofa phòng khách so với ghế sofa. Trước hết, bạn hãy lựa chọn cho ngôi nhà của mình một bộ sofa phù hợp về kiểu dáng, kích thước thật hoàn hảo sau đó lựa chọn mẫu bàn uống nước phù hợp cho không gian.

Kích thước bàn uống nước đẹp

Bàn uống nước và sofa đi kèm với nhau trong không gian nội thất.

Về chiều dài bàn uống nước phòng khách, hãy lựa chọn bàn trà có chiều dài bằng 3/4 chiều dài của ghế sofa. Đây sẽ là kích thước lý tưởng cho không gian khi tạo được sự cân đối cũng như giúp việc sinh hoạt hay bày trí các đồ nội thất khác được dễ dàng. Đặc biệt, đối với ghế sofa góc thì bàn trà có chiều dài bằng nửa ghế sofa sẽ là thông số hoàn hảo. Ví dụ nếu chiều dài sofa từ 2-3m thì bàn trà có chiều dài 1-1,5m sẽ là hợp lý.

Chọn bàn uống nước đẹp

Bàn trà hoàn hảo cho sofa phòng khách.

Đối với chiều rộng của bàn trà nên chọn từ 0,4- 0,6m để tạo thuận lợi cho việc di chuyển đi lại trong không gian. Đây cũng sẽ là con số tương đối, để lựa chọn kích thước bàn uống nước đẹp hãy căn cứ vào tình hình thực tế của căn phòng để có thể tăng hoặc giảm chiều rộng mang lại sự cân đối cho không gian. Những mẫu bàn trà hình vuông với chiều dài và rộng bằng nhau sẽ là một sự phá cách cho không gian và đặc biệt phù hợp cho phòng khách nhỏ.

Kích thước chuẩn bàn uống nước phòng khách

Bàn uống nước hình vuông cho không gian nhỏ.

Với những kiến thức đơn giản này hy vọng bạn có thể lựa chọn cho không gian phòng khách gia đình mình một mẫu bàn uống nước dep với kích thước phù hợp cho không gian. Nếu cần tư vấn để chọn bàn trà hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn cụ thể nhé.

Recommended For You