Cách chọn sofa phòng khách vừa đẹp vừa hợp không gian

Không phải ai cũng biết cách chọn sofa phòng khách vừa đẹp lại vừa phù hợp với không gian sống. Điều này cần tùy thuộc vào từng gia chủ cũng như căn phòng của bạn như thế nào.

Có thể nói sofa phòng khách hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú mẫu mã. Vì vậy bạn không quá đau đầu để làm sao có được món đồ ưng ý nhất. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa chọn như thế nào cũng được, cần có sự thẩm mĩ cũng như sự hài hòa với các món đồ khác.

Cách chọn sofa phòng khách vừa đẹp vừa phù hợp

Chúng ta có thể căn cứ vào một số yếu tố để có được bộ sofa ưng ý nhất.

Chọn màu sắc hài hòa

Màu sắc của ghế sofa thì có rất nhiều, tuy nhiên bạn cần đảm bảo sự hài hòa trong phòng khách của mình. Để khỏi đau đầu cũng như dễ dàng kết hợp bạn có thể chọn sofa màu nhẹ nhàng, trung tính như nude, ghi, xám… Những màu này dù kết hợp với thảm sofa cũng như bàn trà màu nào cũng sẽ phù hợp. Hoặc bạn có thể dùng các gam màu đối lập với màu sofa để đem lại sức hút, sự nổi bật.

cách chọn sofa phòng khách

Màu sắc của ghế sofa cần hài hòa trong không gian

Chọn kích thước vừa vặn

Ghế sofa quá to hoặc quá nhỏ đều sẽ không vừa với căn phòng và sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như bất tiện trong sinh hoạt. Vì vậy tiêu chí để có được bộ sofa đẹp và phù hợp đó là chú ý kích thước sofa cần vừa vặn với phòng khách. Ví dụ khi chọn ghế sofa góc cho nhà chung cư thì nên chọn loại vừa phải, không cần quá lớn bởi các căn hộ chung cư thường có diện tích trung bình. Hay với biệt thự sẽ cần bộ sofa lớn hơn bởi không gian này thường rộng rãi.

cách chọn sofa phòng khách

Kích thước ghế sofa phải vừa vặn với không gian

Chọn kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng ghế sofa cần phù hợp kiến trúc không gian, có như vậy mới đồng bộ và thống nhất. Ghế sofa hiện đại hợp với kiến trúc hiện đại, sofa cổ điển cho kiến trúc cổ điển. Bạn cần nhớ nguyên tắc này khi chọn kiểu dáng bộ sofa cho phòng khách gia đình mình nhé. Dù chọn sofa da hay sofa vải nỉ thì cũng nên chú ý đến điều này.

cách chọn sofa phòng khách

Kiểu dáng sofa cần hợp với kiến trúc không gian

Nội Thất Xinh chính là địa chỉ tin cậy để bạn mua sofa cho phòng khách vừa đẹp lại vừa phù hợp nhất. Ghế sofa cao cấp, chất lượng và đa dạng mẫu mã để bạn có thể chọn lựa theo ý thích.

=>  Tham khảo: Chọn ghế sofa cho phòng khách rộng, bạn đã biết?

Recommended For You