Cách chọn thảm sofa cách âm cho không gian

Không gian của bạn quá ồn ào và bạn muốn sự yên tĩnh? Có những cách nào để giảm bớt tiếng ồn tác động đến căn phòng của bạn?

Bên cạnh việc làm các bức tường cách âm, cửa cách âm thì việc chọn lựa các món đồ nội thất nếu biết cách cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn âm thanh hoàn hảo đấy nhé. Thảm sofa chính là món đồ nội thất như thế, hiện nay có nhiều loại thảm cách âm rất tốt. Và khi chọn món đồ nội thất này bạn cần có các kinh nghiệm nhất định.

Những không gian nên sử dụng thảm cách âm

Tại sao lại gọi là thảm cách âm? Bởi loại thảm sofa sẽ được làm từ các chất liệu cũng như kết cấu thảm có khả năng phản xạ âm thanh tốt, giúp giảm thiểu các tiếng ồn tác động từ bên ngoài. Ngoài loại thảm phản xạ âm thanh thì còn có thảm hấp thụ âm thanh tốt, khi hấp thụ thì âm thanh sẽ được phá vỡ, giảm tiếng ồn hiệu quả nhất.

Đúng như tên gọi, thảm cách âm dùng để cách âm, giảm tiếng ồn cho nhiều các không gian khác nhau. Có rất nhiều không gian cần đến sự cách âm như những gia đình ở chung cư, phòng ngủ, văn phòng làm việc, phòng họp hay phòng hát… Không gian cần sự yên tĩnh như vậy nếu dùng thảm cách âm sẽ có thể chống được tiếng ồn hiệu quả đấy nhé.

cách chọn thảm sofa cách ấm cho không gian

Các không gian cần sự yên tĩnh như chung cư, văn phòng làm việc, phòng họp… sẽ rất thích hợp để dùng thảm sofa cách âm

Cách chọn thảm sofa cách âm cho không gian

Chọn thảm sofa cách âm cũng như chọn các loại sofa da hay bàn trà, bàn ghế ăn… trong không gian là cần vừa đảm bảo sự tiện ích vừa đảm bảo giá trị thẩm mĩ.

cách chọn thảm sofa cách âm

Chọn thảm cách âm cho không gian chú ý sự tiện nghi và giá trị thẩm mĩ

Khi chọn lựa thảm cách âm bạn nên chú ý đến kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với căn phòng. Nếu không gian nhỏ thì chọn tấm thảm vừa phải, còn nếu không gian thoải mái thì tốt nhất nên chọn thảm có kích thước lớn. Thảm có kích thước lớn thường sẽ chống ồn, cách âm tốt hơn đấy nhé. Và độ dày của thảm cũng là yếu tố bạn nên quan tâm, thảm có độ dày lớn thì sẽ càng cách âm tốt hơn.

cách chọn thảm sofa cách âm

Chọn thảm cách âm cho không gian chú ý kích thước, độ dày, khả năng chống cháy, sự an toàn khi sử dụng

Đừng quên chọn thảm sofa cách âm có khả năng chống cháy cũng như chất liệu an toàn, ít sinh ra bụi bẩn và dễ dàng vệ sinh. Điều này đem lại sự an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

===>>>>   Gợi ý các loại thảm sofa cho mùa hè hợp nhất

 

Recommended For You