Cách làm sạch sofa ghế sofa da bằng backing soda

Ghế sofa da hiện là vật dụng khá quen thuộc trong các gia đình hiện nay bởi không gian sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc xuất hiện các vết bẩn. Có nhiều cách làm sạch ghế sofa da để loại bỏ các vết bẩn, giúp bộ sofa luôn như mới. Backing soda là một trong những nguyên liệu không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu cách làm sạch ghế sofa da bằng backing soda qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Các vết bẩn trên ghế sofa da backing soda có thể làm sạch

Backing soda được biết đến là một chất có sẵn trong nhà bếp khi bạn dễ dàng có thể mua chúng với mức giá rẻ. Đây là loại bột an toàn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên các bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Và backing soda được coi là một “thần dược” giúp vệ sinh sofa da nhanh chóng.

làm sạch ghế sofa da

Backing soda được sử dụng để làm sạch ghế sofa da

Khi bộ sofa da cao cấp nhà bạn xuất hiện các vết nấm mốc thì backing soda sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần một chút bột baking soda bạn đã có thể loại bỏ được các vết nấm mốc nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến bộ sofa nhà mình.

Với những vết bẩn cứng đầu hay các vết bẩn lâu ngày bám trên sofa da phòng khách bạn cũng có thể sử dụng backing soda để làm sạch  nhanh chóng.

Ngoài việc làm sạch các vết bẩn trên sofa da thì backing soda cũng khá hiệu quả khi làm sạch sofa vải nỉ hay bàn trà mặt kính. Với cách làm đơn giản mà hiệu quả tốt bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các đồ nội thất khác nhau trong phòng khách nhà mình.

Cách làm sạch ghế sofa da với backing soda

Với các vết bẩn trên ghế sofa da các bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên bề mặt, hãy tùy theo mức độ vết bẩn nhiều hay ít để rắc lượng bột phù hợp. Sau đó, để chúng trong khoảng từ 10-15 phút để bột backing soda có thể hút hết các vết mốc cũng như bụi bẩn cứng đầu.

làm sạch ghế sofa da

Rắc bột lên bề mặt sofa da

Sau đó, hãy dùng khăn bông mềm để loại bỏ bột trên bề mặt ghế cũng như làm sạch lại. Lúc này bạn sẽ nhận thấy các vết bẩn nhanh chóng biến mất và trả lại bề mặt da sáng bóng cũng như không còn các vết bẩn này. Với cách thực hiện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này chắc chắn các bạn không nên bỏ qua.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng bột backing soda đơn giản và nhanh chóng này có thể áp dụng cho mọi loại sofa da với chất liệu và màu sắc khác nhau. Hãy ghi nhớ và thực hiện cho bộ sofa nhà mình nhé. Thường xuyên truy cập vào website của Bàn Trà Xinh để cập nhật thêm các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: 4 cách làm sạch sofa da đơn giản ngay tại nhà

Recommended For You