Cách lau sạch ghế da khỏi nhiều vết bẩn cứng đầu

Ghế sofa da được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách lau sạch ghế da. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay để có thêm những kinh nghiệm quý báu.

Cách lau sạch ghế da khỏi vết bẩn cứng đầu

Ghế sofa da –https://noithatxinh.vn/sofa-da-that có khá nhiều vết bẩn cứng đầu khó có thể làm sạch bằng nước sạch. Do đó cần sử dụng dung dịch vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp hoặc lựa chọn những dung dịch có khả năng tẩy mạnh.

Dưới đây là cách lau sạch ghế da khỏi vết bẩn cứng đầu dễ thực hiện, bạn tham khảo ngay nếu như đang sở hữu bộ sofa da hoặc đang có dự định mua ghế sofa da cho phòng khách nhà mình nhé!

Khử mùi, diệt nấm mốc ghế sofa với rượu trắng

Ghế sofa da xuất hiện mùi khó chịu khi gặp thời tiết nồm ẩm. Hoặc ghế sofa không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm, mốc phát triển. Do đó gây ra mùi hôi.

cach-lau-sach-ghe-da-1

Lau sofa da với rượu trắng

Để khử mùi khôi hiệu quả mà lại vừa làm sạch bề mặt ghế sofa phòng khách bạn có thể sử dụng rượu trắng. Bạn nên pha rượu trắng với nước ấm tỉ lệ 1:1 để vệ sinh ghế sofa.

Vì rượu có cồn với nồng độ khá mạnh, có thể gây bay màu ghế sofa. Do đó trước khi lau bề mặt ghế, bạn nên pha loãng với nước. Hoặc có thể thử trên một vị trí kín đáo trên ghế để xem dung dịch này có tác động tới màu sắc ghế sofa không?

Bạn cúng có thể sử dụng dung dịch này để lau bàn trà mặt đá giúp mặt bàn trông sáng hơn và bóng hơn nhé!

Lau mực bút bi trên ghế sofa da

Cách lau sạch ghế da để loại bỏ mực bút bi trên ghế sofa hoàn toàn có thể. Có khá nhiều cách có thể loại bỏ vết mực trên ghế sofa. Tuy nhiên, để loại bỏ vết mực bút bi hiệu quả nhất là phải làm sạch ngay sau khi phát hiện ra vết mực.

cach-lau-sach-ghe-da-2

Tẩy mực bút bi trên ghế sofa da

Làm sạch càng sớm thì khả năng loại bỏ hoàn toàn vết bút mực trên ghế sofa càng cao. Sử dụng rượu mạnh thấm vào tăm bông để chà lên vết mực. Hoặc bạn có thể sử dụng cục gôm màu trắng để chà lên vị trí có mực trên ghế sofa. Chà đi chà lại nhiều lần cho tới khi vết mực biến mất hoàn toàn.

Bên cạnh những cách mà chúng tôi gợi ý trên đây bạn có thể sử dụng kem đánh răng màu trắng để làm sạch nhé!

Trên đây là những cách lau sạch ghế da bằng nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà lại hiệu quả. Bạn ghi nhớ ngay để áp dụng khi vệ sinh ghế sofa nhé!

Recommended For You