Cách phân biệt thảm sofa kém chất lượng

Bạn đã biết cách phân biệt thảm sofa có chất lượng kém hay chưa? Thảm có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giá trị thẩm mĩ sẽ không cao. Chính vì vậy cần biết cách để phận biệt, nhận biết và có sự chọn lựa tốt nhất.

Cách phân biệt thảm sofa có chất lượng kém

Chú ý các đường chỉ, mật độ sợi

Mật độ sợi hay đường chỉ may là một trong các dấu hiệu để bạn nhận biết thảm sofa có tốt hay không. Nếu thảm sofa kém chất lượng thì các đường chỉ may thường sẽ không quá tỉ mỉ, thậm chí nó còn không đều, lỏng lẻo. Với mật độ sợi thảm cũng là vấn đề bạn cần chú ý. Thảm kém chất lượng sẽ có mật độ sợi không dày, cầm vào không chắc tay. Ngược lại thảm chất lượng mật độ thảm dày, chắc chắn và bền đẹp.

cách phân biệt thảm sofa

Mật độ sợi thảm, đường chỉ giúp bạn phân biệt thảm có chất lượng hay không

Chú ý rìa tấm thảm

Rìa của các mẫu thảm trải sofa cũng là một trong những cách để nhận biết chất lượng của dòng sản phẩm này. Rìa tốt sẽ được thắt nút thực sự là một tấm thảm tốt, chất lượng. Ngược lại nếu như rìa thảm sofa được khâu hay dán thì đó không phải loại thảm tốt.

cách phân biệt thảm sofa

Nếu rìa thảm thắt nút là loại thảm tốt. Ngược lại rìa thảm dán hay khâu sẽ là thảm kém chất lượng

Chú ý đến mặt sau thảm

Mặt sau thảm nếu như có được tráng một lớp bóng thì đó sẽ là sản phẩm có chất lượng không cao. Tuy lớp này có thể chống trơn trượt hay làm thảm đẹp hơn nhưng nếu là thảm tốt thì đằng sau nó sẽ không có tráng lớp đâu nhé các bạn.

cách phân biệt thảm sofa

Mặt sau của thảm nếu tráng lớp bóng không phải là thảm cao cấp

Thảm sofa giúp cho căn phòng đẹp hơn, nhất là khi kết hợp sofa góc phòng khách và bàn trà. Nó còn có tác dụng giữ ấm, chống ồn và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy khi mua hàng hãy chọn mua những tấm thảm chất lượng. Mua thảm sofa cao cấp nhập khẩu hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.

=> Tham khảo: Thảm trải sàn cho phòng ăn và lí do không thể bỏ qua

Recommended For You