Cách vệ sinh bàn trà đúng cách cho từng chất liệu

Bàn trà là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu trong các không gian gia đình hiện đại. Trên thị trường hiện nay các mẫu bàn trà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn.Với mỗi chất liệu cần có cách vệ sinh khác nhau để giúp cho việc làm sạch hiệu quả cũng như không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của chúng. Cùng tham khảo các cách vệ sinh bàn trà đúng các cho từng chất liệu qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Cách vệ sinh bàn trà mặt đá

Những mẫu bàn uống nước mặt đá mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn. Với mức giá trị cao các bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý trong cách vệ sinh bàn trà để giúp giữ được giá trị của chúng. Với bàn trà mặt đá không biết vệ sinh đúng cách sẽ khiến cho chúng bị trầy xước cũng như cùng với đó là ngả màu.

cách vệ sinh bàn trà

Bàn trà mặt đá cần được vệ sinh đúng cách

Cách vệ sinh bàn trà mặt đá đó là phải tiến hành công việc này thường xuyên. Bạn có thể sử dụng chổi lông gà để giúp loại bỏ bụi trên bề mặt nhanh chóng. Đối với các vết bẩn cứng đầu hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm ẩm là đã có thể dễ dàng làm sạch khi bề mặt của bàn trà sáng bóng. Cần tránh việc dùng hóa chất vì sẽ khiến bàn trà phòng khách  ngả màu. Hay không được dùng khăn thô ráp sẽ khiến cho bề mặt bị trầy xước.

Cách vệ sinh bàn trà kính

Với bàn trà kính cũng không quá khó khăn cho các bạn trong quá trình làm sạch. Trong các cách vệ sinh bàn trà kính cũng không quá tốn nhiều thời gian mà bạn cũng có thể dễ dàng có được bàn trà luôn sáng bóng và sạch đẹp. Đầu tiên, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông mềm ẩm đã có thể nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như giúp cho bề mặt bàn được sáng bóng.

cách vệ sinh bàn trà

Vệ sinh bàn trà kính đơn giản với khăn bông mềm

Ngoài ra, cách vệ sinh bàn trà kính bằng các dung dịch chuyên dụng cũng được lựa chọn. Với các dung dịch kính chuyên dụng bạn chỉ cần xịt chúng lên bề mặt rồi dùng khăn bông mềm đã có thể nhanh chóng loại bỏ cả các vết bẩn cứng đầu cũng như giúp cho bề mặt bàn trà trở nên sáng bóng hơn.

Cách vệ sinh bàn trà gỗ

Những mẫu bàn trà gỗ mang đến không gian ấm áp, gần gũi nhưng cũng không kém phần sang trọng cũng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Khác với những chất liệu khác, bàn trà gỗ có những điểm khác biệt trong quá trình vệ sinh nên cần chú ý. Cách vệ sinh bàn trà gỗ cần phải được làm cẩn thận cũng như có các lưu ý nhất định tránh cho việc bàn trà bị xước cũng như ẩm mốc.

cách vệ sinh bàn trà

Chú ý khi vệ sinh bàn trà gỗ cho phòng khách

Khi vệ sinh bàn trà gỗ trước hết bạn cũng cần loại bỏ bụi bẩn trên bàn trà bằng cách dùng chổi lông gà hoặc việc dùng đến khăn bông mềm. Với bàn trà gỗ bạn hãy hạn chế việc dùng nước hoặc nếu có dùng cần phải làm khô nhanh chóng để tránh gây ra hiện tượng ẩm mốc cho bàn trà. Lưu ý khi vệ sinh bàn trà gỗ đó là bạn cần phải tránh sử dụng vải thô ráp cũng như cùng với đó là sử dụng các vật sắc nhọn để tránh việc trầy xước bề mặt cũng như nước sơn trên bàn trà.

Với các cách vệ sinh bàn trà cho từng chất liệu mà Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có thể vệ sinh nhanh chóng bàn trà nhà mình để giúp có được bàn trà sạch đẹp theo suốt thời gian sử dụng. Với mỗi chất liệu sẽ có các cách vệ sinh khác nhau nên các bạn cần chú ý để có thể bảo vệ được bàn trà nhà bạn nhé.

Recommended For You