Cách vệ sinh bàn trà sofa đơn giản tại nhà

Trong mỗi không gian phòng khách, sự xuất hiện của sofa và bàn sofa gỗ giá rẻ đã là một thiết kế “ngẫu nhiên” không thể thiếu. Bàn trà sofa xuất hiện với nhiều kiểu dáng khác nhau đa dạng về mẫu mã và màu sắc thiết kế hiện đại cho phòng khách.

Bàn trà sofa có nhiều kiểu dáng với những chất liệu khác nhau, vì thế việc vệ sinh cũng khác nhau. Theo đó bạn cần biết cách vệ sinh và giữ gìn để chúng luôn như mới, an toàn và bảo vệ sức khỏe.

Bàn trà kính cường lực thiết kế tinh tế

Với mẫu bàn trà kính hoặc bàn trà gỗ mặt kính thì bạn chỉ cần 1 bình xịt rửa kính và vài tờ giấy báo cũ là bạn có thể lau trùi mặt bàn khi bị dính nhũng vết ố vàng do nước trà bị tràn ra để lâu ngày đọng lại. Xử lý ngay vết bẩn khi phát hiện ra, không để bàn bám bụi bẩn quá lâu.

bàn trà gỗ kính màu đen sang trọng

Bàn trà gỗ kính màu đen sang trọng

Đối với bàn đá Marble cao cấp, việc vệ sinh cũng giống như đối với sàn nhà bằng đá. Cần cẩn thận và vệ sinh đúng cách để mặt đá mới, đặc biệt với mặt đá Marble nhân tạo không bị trầy xước luôn giữ được vẻ đẹp của nó. Nếu không may bị đổ trà, cafe lên bàn, hãy nhanh chóng lau bằng khăn mềm khô sạch để hút nước, sau đó dùng nước lau chuyên dụng nhúng vào khăn và lau lại thật sạch.

Bàn trà mặt đá nhân tạo cao cấp

Đối với vết dầu mỡ dính trên bàn, đừng vội cố gắng làm sạch. Bàn trà cũng như sàn nhà, việc xử lý vết bấn khá giống nhau. Bất kể là loại mặt kính hay đá, gỗ, hãy dùng giấy thấm hút hoặc rắt bột mì, bột gạo… lên vết dầu để hút sạch dầu mỡ, sau đó dùng khăn nhúng dung dịch xà phòng pha loãng để chùi vết bẩn, sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại một lần nữa là ban tra cao cap trở lại như mới. Việc vệ sinh này không chỉ rất sạch, giúp bàn trà luôn như mới mà còn không gây trầy xước, hư hại, mất thẩm mỹ cho mặt bàn.

Lưu ý đối với các loại bàn gỗ, cần hạn chế việc tiếp xúc với nước cũng như nước đổ trên bàn. Vì chất liệu gỗ sẽ có thể bị mốc hoặc làm xỉn màu, mất đi nét đẹp vốn có của gỗ.

Bên cạnh việc vệ sinh làm sạch vết bẩn, nên đặt bàn trà cũng như sofa ở những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước rửa có chất tẩy mạnh sẽ làm bào mòn và hư hại mặt bàn và có thể làm bay màu của bàn trà phòng khách.

Việc vệ sinh thường xuyên có thể làm cho bộ bàn trà của bạn luôn bền đẹp tăng tuổi thọ của bàn trà đẹp. Bài viết này do Nội Thất Xinh chia sẻ mong muốn sẽ giúp cho những chiếc mẫ bàn trà luôn đẹp như mới.

Recommended For You