Chọn bàn uống nước sofa như thế nào mới phù hợp?

Bàn uống nước sofa là một phần tạo nên bộ đôi hoàn hảo với chiếc ghế sofa phòng khách hiện đại. Những thiết kế bàn uống nước đi cùng với sofa luôn cần chọn lựa phù hợp để đảm bảo tạo nên một không gian hoàn hảo. Vậy chọn bàn uống nước kết hợp với sofa như thế nào?

1. Chọn bàn uống nước cân đối với sofa

Người dùng có thể chọn bàn uống nước sofa với nhiều chất liệu và mẫu mã đa dạng tuy nhiên cần lưu ý độ cân đối so với bộ ghế sofa của mình. Có những thiết kế bàn trà với độ cao khác nhau nhưng hầu hết, bạn chú ý bàn trà không nên quá cao so với sofa vì sẽ gây vướng hơn, bàn trà lớn chiếm diện tích và mất cân bằng. Bàn trà hình thức không cân đối dễ làm không gian mất thẩm mỹ.

Bàn uống nước sofa phòng khách

Chọn bàn trà cân đối với sofa

Vì thế, bạn nên nghiên cứu kỹ để chọn lựa phù hợp. Hiện nay những mẫu bàn trà kiểu nhật được ưa chuộng bởi thiết kế thường thấp hơn so với sofa, kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và cân đối nhiều hình dáng, màu sắc, chất liệu đặc biệt là bàn trà gỗ giúp không gian thân thiện và  mộc mạc, dễ chọn lựa. Những kiểu bàn trà cao hay dài cần cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa để đảm bảo tiện sử dụng mà cân đối.

Bàn uống nước sofa phòng khách

Bàn trà kiểu nhật với sofa hiện đại

2. Chọn bàn uống nước hài hòa với sofa

Không chỉ là sự cân đối mà hình thức thiết kế của bàn uống nước sofa cũng cần phải hài hòa với bộ ghế cũng như những món đồ khác như thảm trải sàn, tủ kệ tivi…Những thiết kế đồng bộ tủ kệ tivi và bàn trà sẽ đem lại cho không gian vẻ đẹp hiện đại và đồng nhất hơn cho phòng khách.

Bàn uống nước sofa phòng khách

Sofa – bàn trà – thảm nổi bật

Sự hài hòa về màu sắc và họa tiết thiết kế nếu có của sofabàn trà cho phòng khách sẽ đem lại không gian hoàn hảo, thoải mái hơn đồng thời tạo được dấu ấn riêng. Những gam màu đối lập cũng có thể là một lựa chọn để phòng khách sáng tạo và nổi bật. Bên cạnh đó, bạn chú ý đến thảm trải sàn và những đồ dùng khác để trang trí nội thất đạt ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Bàn uống nước sofa phòng khách

Hay gam màu đối lập ấn tượng

Quý vị có thể tham khảo những mẫu bàn uống nước tại Nội Thất Xinh và chọn lựa nhé!

Recommended For You