Chọn thảm cho sofa theo các phong cách khác nhau

Chọn thảm cho sofa bên cạnh yếu tố về màu sắc, kích thước thì bạn cần phải chú ý đến phong cách. Thảm và sofa nên có phong cách tương ứng với nhau, không nên chọn hai phong cách khác biệt nhé.

Cả thảm trải sofa cũng như bàn ghế sofa có rất nhiều mẫu đẹp, các phong cách thiết kế cũng sẽ khác nhau. Sau đây sẽ là cách chọn thảm cho sofa theo các phong cách thiết kế khác nhau.

Chọn thảm cho sofa theo phong cách cổ điển

Với sofa theo phong cách cổ điển thì bạn cũng nên chọn lựa thảm theo phong cách cổ điển. Cả thảm và sofa cổ điển đều có họa tiết uốn lượn mềm mại, tỉ mỉ. Đặc biệt dòng thảm cổ điển sẽ vô cùng tỉ mỉ trong đường nét hoa văn, tạo nên sức thu hút đặc biệt. Bạn nên chú ý đến màu sắc của hai món đồ này sao cho hài hòa nhé. Có thể chọn lựa cùng tông màu hoặc các gam màu đối lập tạo sự nổi bật.

chọn thảm cho sofa

Thảm sofa dành cho ghế sofa phong cách cổ điển

Chọn thảm cho sofa theo phong cách tân cổ điển

Sofa tân cổ điển chọn lựa thảm sofa tân cổ điển. Đặc trưng của phong cách này là vẫn là sự mềm mại, tỉ mỉ nhưng sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn so với phong cách cổ điển. Sofa tân cổ điển có nhiều kiểu dáng như sofa góc hoặc các loại sofa văng chữ I, sofa văng bộ. Tùy vào kiểu dáng sofa bạn có thể chọn lựa kích thước thảm. Kích thước thảm thông thường được sử dụng nhất là 1.6×2.3m.

chọn thảm cho sofa

Thảm sofa tân cổ điển cho ghế sofa tân cổ điển

Chọn thảm cho sofa theo phong cách hiện đại

Ghế sofa phong cách hiện đại sẽ chọn lựa thảm sofa hiện đại. Phong cách hiện đại hướng đến sự trẻ trung, năng động và tươi mới. Ghế sofa hiện đại có thể là sofa da Hà Nội hay sofa gỗ, sofa vải… với các đường nét tinh tế nhất, tối giản trong thiết kế, đa dạng màu sắc, kiểu dáng. Thảm trải sofa hiện đại cũng tương tự như vậy, có thể là thảm đơn sắc, đa sắc nhiều họa tiết. Thảm và sofa hiện đại cho không gian của trẻ trung và năng động hơn.

chọn thảm cho sofa

Thảm hiện đại cho ghế sofa hiện đại

Với từng loại phong cách thiết kế mà ta chọn thảm cho sofa một cách phù hợp nhất. Chọn lựa thảm trải sàn cho từng phong cách ghế sofa khác nhau quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh.

===>>>>   Chọn màu sắc thảm trải sàn thật phù hợp với màu sơn tường

Recommended For You