Chọn thảm sofa cho nhà có người già thế nào là phù hợp?

Bạn đã biết chọn thảm sofa cho nhà có người già như thế nào không phải ai cũng biết. Với những gia đình có người cao tuổi thì chọn thảm cần có những chú ý nhất định.

Hãy cùng tìm hiểu cách chọn thảm trải sofa cho những gia đình có người cao tuổi xem như thế nào là phù hợp nhất nhé.

Gợi ý cách chọn thảm sofa cho nhà có người già

Chọn chất liệu

Thảm sofa hiện nay có nhiều các chất liệu khác nhau, nếu nhà bạn có người già thì cần chú ý đến điều này. Không nên chọn thảm bằng nhựa hay nylon vì nó có độ trơn cao, gây nguy hiểm khi di chuyển. Thay vào đó các loại thảm trải sàn bằng len, lông xù hay nỉ sẽ phù hợp hơn hết. Nó vừa an toàn, chống trơn trượt lại rất dễ chịu khi đi lại. Hơn nữa những chất liệu này khi kết hợp cùng sofa da nhập khẩu hay bộ sofa chất liệu nào cũng đều đem lại sự sang trọng cho phòng khách của bạn.

thảm sofa cho nhà có người già

Nhà có người già nên chọn thảm len, nỉ hay bằng lông là hợp nhất

Chọn hoa văn

Hoa văn của thảm sofa cho gia đình có người già cũng cần chú ý. Tốt nhất bạn nên chọn những mẫu thảm có hoa văn đơn giản, không quá cầu kì và rườm rà. Sự đơn giản và nhẹ nhàng sẽ hợp với sở thích của các cụ hơn đấy nhé và nó cũng không tạo nên sự khó chịu.

thảm sofa cho nhà có người già

Nên chọn thảm hoa văn đơn giản hay không có hoa văn cho nhà có người cao tuổi

Chọn màu sắc

Về màu sắc, với người già bạn nên chọn thảm sofa màu nhẹ nhàng hoặc gam màu trầm là hợp nhất. Không nên chọn màu quá chói hay quá nổi bật sẽ làm các cụ cảm thấy bí bách và không được thư thái. Một số gam màu gợi ý dành cho bạn là nude, ghi, xám, kem, xanh nhạt, vàng nhẹ…

thảm sofa cho nhà có người già

Gam màu nhẹ nhàng, không quá chói sẽ hợp với nhà có người già 

Chọn thảm sofa cho nhà có người già ở đâu?

Trên đây là một số chú ý khi mua thảm sofa cho nhà có người già. Để có được sự lựa chọn tốt nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Có rất nhiều các loại thảm đẹp cao cấp khác nhau để bạn chọn lựa theo ý thích khi đến với chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

=> Tham khảo:  Bạn đã biết cách lựa chọn thảm trải sàn văn phòng chưa?

Recommended For You