Gối ôm ghế sofa như thế nào là hàng chất lượng?

Không chỉ ghế sofa mà gối ôm ghế sofa cũng là vật dụng bạn nên quan tâm. Cần chọn lựa gối ôm đảm bảo chất lượng, độ bền và phù hợp với bộ sofa trong không gian.

Dù bạn sử dụng sofa nhập khẩu hay sofa giả da, sofa vải, sofa gỗ đều cần đến gối ôm. Gối ôm như một món đồ trang trí đi kèm sofa không thể nào thiếu. Vậy bạn đã biết cách để nhận biết gối ôm sofa chất lượng, bền đẹp hay chưa?

Vai trò của gối ôm ghế sofa hiện nay

Gối ôm có nhiều tác dụng khi chúng ta sử dụng. Đây là một vật dụng trang trí bạn có thể được tặng, trả tiền khi mua cùng sofa. Hoặc bạn cũng có thể mua rời bên ngoài để chọn lựa theo ý muốn.

goi-om-ghe-sofa-nhu-the-nao-la-hang-chat-luong-1

Gối ôm sofa giữ nhiều vai trò quan trọng khác nhau

Gối ôm giúp bộ sofa trở nên đẹp hơn, sang và bớt đơn điệu hơn. Nó làm điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Gối ôm cho sofa ấn tượng hơn, có điểm nhấn hơn. Nói chung giá trị thẩm mĩ của gối ôm được đánh giá rất cao.

Ngoài tác dụng thẩm mĩ gối ôm còn có nhiều vai trò khác. Nó có thể được dùng để gối đầu khi bạn nằm lên sofa. Bạn cũng có thể dùng gối ôm để tựa lưng. Điều này sẽ giảm các tình trạng đau mỏi cơ thể rất nhiều. Hoặc đơn giản nhiều người sẽ dùng gối để ôm vào người khi ngồi trên sofa.

Cách để đánh giá gối ôm ghế sofa chất lượng

Xem xét sự mềm mại của gối ôm

Một mẫu gối ôm cao cấp cần phải có độ mềm mại và êm ái. Muốn biết điều này bạn phải chú ý ruột gối và trực tiếp thử nghiệm. Nếu ruột gối khá cứng, không có độ đàn hồi thì nên xem xét. Gối tốt sẽ rất mềm, êm và không bị lún xẹp. Loại gối kém chất lượng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ bị xẹp và không thể trở về trạng thái ban đầu.

goi-om-ghe-sofa-nhu-the-nao-la-hang-chat-luong-2

Mẫu gối ôm tốt thì ruột gối phải êm ái, mềm mại, có độ đàn hồi

Chú ý đến vỏ gối

Vỏ gối ôm có thể được làm từ nhiều các chất liệu. Có thể là chất liệu da, vải nỉ, lụa… Đa số sofa vải sẽ dùng cùng gối ôm bằng vải. Còn sofa da và sofa gỗ có thể dùng cả gối ôm da hoặc vải nỉ đều phù hợp. Chất liệu này được thể hiện thông qua vỏ bọc của gối ôm.

Chú ý vỏ bọc gối ôm là một trong những cách để chúng ta xem sản phẩm có chất lượng hay không. Vỏ bọc cần có độ mềm nhất định, không quá cưng và thô. Vỏ bọc cần tạo được độ thoáng đãng, không phai màu, không xù lông. Các họa tiết của gối cần được in sắc nét, rõ ràng, không nhòe.

goi-om-ghe-sofa-nhu-the-nao-la-hang-chat-luong-3

Vỏ gối ôm không được quá cứng, cần thoáng, họa tiết sắc nét

Chú ý đến các đường chỉ may

Một gối ôm chất lượng cần có các đường chỉ may chắc chắn, dày dặn, không lệch. Bạn nên chú ý đến yếu tố này nhé. Nếu đường chỉ may không chắc, lỏng lẻo thì bạn không nên mua.

goi-om-ghe-sofa-nhu-the-nao-la-hang-chat-luong-4

Đường chỉ may của gối ôm sofa phải chắc chắn, không chỉ thừa, thẳng và khóa kéo dễ dàng

Gối ôm ghế sofa có nhiều tác dụng và nhiều loại khác nhau. Trên  đây là một số cách nhận biết gối ôm cao cấp, chất lượng nhất. Khi mua hàng bạn nên áp dụng để chọn được mẫu gối ưng ý nhé.

Recommended For You