Gợi ý cách chọn bộ sofa gia đình cho nhà có nhiều người

Bộ sofa gia đình chắc chắn là món đồ quan trọng không thể nào thiếu. Sofa cho gia đình có rất nhiều loại khác nhau. Bạn có thể chọn dựa trên số lượng thành viên trong nhà. Với nhà đông người nên chọn ghế sofa như thế nào cho phù hợp?

Cách chọn bộ sofa gia đình cho nhà đông người

Nếu gia đình bạn có đông thành viên có thể tham khảo cách chọn sofa sau đây:

Lựa chọn kích thước

Dù gia đình đông người nhưng bạn vẫn cần chú ý đến diện tích không gian. Nếu như căn phòng rộng rãi bạn hoàn toàn có thể chọn sofa với kích thước lớn. Đó có thể là sofa góc với kích thước lớn, sofa góc chữ U, sofa văng bộ… Chúng sẽ có đủ diện tích bài trí, đồng thời mang đến đủ chỗ ngồi và không gian đẳng cấp.

Tuy nhiên nếu căn phòng không quá rộng thì bạn không nên tham lam chọn sofa quá to. Lúc này ưu ái sofa góc kiểu chữ L. Chúng khá dễ bài trí và vẫn có khá nhiều chỗ ngồi. Hoặc bạn chọn sofa văng chữ i kèm thêm đôn để tăng diện tích sử dụng.

goi-y-cach-chon-bo-sofa-gia-dinh-cho-nha-co-nhieu-nguoi-1

Kích thước sofa gia đình đông người tùy thuộc diện tích không gian

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu sofa cho nhà đông người nên chọn như thế nào? Bạn có thể chọn chất liệu theo ý muốn. Hoặc căn cứ xem các thành viên trong gia đình như thế nào. Ví dụ, nếu nhà có trẻ nhỏ nên ưu tiên các loại sofa gỗ, sofa da cao cấp hay sofa vải cao cấp. Chọn loại có độ thoáng mát, dễ vệ sinh và lau chùi. Khi dùng sofa vải nên ưu tiên loại có thể tháo vỏ để giặt cho dễ dàng.

goi-y-cach-chon-bo-sofa-gia-dinh-cho-nha-co-nhieu-nguoi-2

Có thể dựa theo thành viên trong nhà chọn lựa chất liệu sofa

Lựa chọn màu sắc

Với màu sắc sofa bạn có thể căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Chọn màu theo bản mệnh gia chủ để đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Hoặc căn cứ thành viên trong nhà để chọn mua. Nếu nhà có trẻ nhỏ ưu tiên sofa với gam màu tối, trầm ấm. Các màu sáng dễ lộ vết bẩn khi trẻ chơi đùa hay vẽ mực. Ngược lại sofa màu trầm tối thì sẽ che dấu vết bẩn được tốt hơn.

goi-y-cach-chon-bo-sofa-gia-dinh-cho-nha-co-nhieu-nguoi-3

Nhà đông người cũng nên chú ý chọn lựa màu sắc sofa phù hợp

Bộ sofa gia đình nên mua ở đâu uy tín?

Trên đây là một số gợi ý mua sofa cho nhà có đông thành viên. Tất nhiên với mỗi gia đình sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn một điều là nhà nào cũng sẽ quan tâm đến địa chỉ mua hàng.

Khi mua bộ sofa gia đình bạn nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy. Bạn nên tìm hiểu kĩ, xem xét điều kiện kinh tế để chọn nơi bán ưng ý nhất. Hiện nay có rất nhiều các cửa hàng bán đồ nội thất khác nhau. Không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bạn có thể tin tưởng.

Gợi ý dành cho bạn đó là hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 226 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội. Nội Thất Xinh có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chuyên cung cấp đồ nội thất cao cấp. Chính vì vậy khi mua ghế sofa tại công ty chúng tôi các bạn có thể yên tâm ở mọi vấn đề. Hotline tư vấn 0243.905.9999.

Recommended For You