Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ

Những món đồ nội thất gỗ hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là ghế sofa gỗ rất được ưa chuộng trong không gian hiện đại. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng bộ ghế có thể bị bong sơn, xuống màu do đó hãy tham khảo ngay cách sơn lại bàn ghế cũ dưới đây để làm mới món đồ nội thất chính trong phòng khách  này nhé!

Tham khảo cách sơn lại bàn ghế cũ và trước khi bắt tay vào sơn lại bộ ghế, quý vị phải chuẩn bị kỹ lưỡng sơn lót, sơn phủ, giấy nhám, khăn lau sạch và thực hiện theo quy trình dưới đây.

Hướng dẫn cách sơn lại bàn ghế cũ

Bước 1: Chuẩn bị mặt gỗ

Trước khi tiến hành sơn lại quý vị nên tháo hết những phụ kiện đi kèm với bộ ghế. Những đinh vít nên sử dụng băng dính để che lại khi sơn. Ngoài ra, lớp sơn cũ đá có dấu hiệu bong tróc, làm giảm sự bám dính của sơn mới nên cần làm sạch. Cách tốt nhất là nên sử dụng giấy nhám để trà sạch bề mặt gỗ. Sau đó, sử dụng khăn mềm và sạch, làm sạch bụi bẩn trước khi phủ sơn.

cách sơn lại bàn ghế cũ

Sử dụng giấy nhám để loại bỏ lớp sơn cũ

Nếu bề mặt gỗ có hiện tượng nứt, thủng thì cần sử dụng bột trét gỗ để hàn gắn vết nứt. Sau đó, sử dụng giấy nhám để làm nhẵn bề mặt. Nên lựa chọn giấy nhám loại tốt để mang tới hiệu quả cao. Nên chuẩn bị cả giấy nhám giày và mỏng để đảm bảo cho bề mặt gỗ hoàn hảo khi được phủ sơn mới.

Bước 2: Chuẩn bị sơn, phương pháp sơn phù hợp

Một bước trong cách sơn lại bàn ghế cũ mà bạn không thể bỏ qua đó là lựa chọn sơn và phương pháp sơn phù hợp. Cần phải có sơn lót, sơn bề mặt và sơn bảo vệ gỗ. Có thể dùng chổi quét sơn hoặc bình sịt trong quá trình sơn lại bộ ghế.

Bước 3: Quy trình bắt đầu sơn mới cho bộ ghế

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị bạn có thể tiến hành cách sơn lại bàn ghế cũ theo quy trình dưới đây:

– Sơn lót:

Sơn lót rất cần thiết trong quá trình sơn lại đồ nội thất cũ trong nhà. Lớp sơn lót giúp màu sơn mới không bị ảnh hưởng bởi màu sơn cũ. Đồng thời giúp cho quá trình sơn diễn ra dễ dàng hơn, trơn tru hơn, bền màu hơn.

cách sơn lại bàn ghế cũ

Sơn lót cho bộ ghế

Dù sử dụng bình sịt hay chổi quét sơn thì bạn cũng cần chú ý quét sơn đều tay, phủ sơn ở mọi chi tiết của bộ ghế. Sau khi lớp sơn lót khô, bạn sử dụng giấy nhám chà 1 lượt cho bong hết lớp sơn lót. Tiếp theo lấy khăn sạch để làm sạch bụi bẩn và tiến hành sơn lớp sơn tiếp theo.

-Sơn bề mặt:

Phủ sơn bề mặt bộ ghế đều tay. Sau khi sơn khô bạn cũng sử dụng giấy nhám mịn để tạo ra lớp sơn bóng hoàn hảo hơn.

-Sơn lớp sơn bảo vệ bề mặt gỗ

Lớp sơn bóng là lớp sơn bảo vệ tốt nhất cho đồ nội thất gỗ. Nên xịt đều tay để sơn không quá mỏng cũng không quá dày khiến ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của bộ ghế.

cách sơn lại bàn ghế cũ

Sơn phủ bóng bảo vệ ghế

Trên đây là cách sơn lại bàn ghế cũ đơn giản, dễ dàng mà bạn không phải là người am hiểu về lĩnh vực này có thể thực hiện được. Áp dụng cách làm mới bộ ghế sofa phòng khách bằng gỗ này giúp quý vị vừa sở hữu được sản phẩm đẹp như mới mà lại vừa tiết kiệm được chi phí tối đa. Do đó, quý vị đừng bỏ qua thông tin hữu ích trên đây mà Nội Thất Xinh cung cấp nếu muốn thay “áo mới” cho những món đồ nội thất trong ngôi nhà của mình.

=> Xem thêm: 4 cách trang trí bàn trà thú vị cho không gian lạ mắt

Recommended For You