Hướng dẫn cách tìm hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ như thế nào phù hợp? Đây là thông tin được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bạn muốn có không gian thờ cúng hợp phong thủy thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Bạn thờ cúng ai?

hướng đặt bàn thờ

Bạn thờ cúng ai trong nhà?

Muốn đặt bàn thờ đúng hướng thì đầu tiên bạn phải xác định được người mình thờ cúng là ai? Hiện nay, người Việt thường thờ cúng những vị như: thờ Gia tiên, thờ Phật, thờ Thần tài, thờ Ông địa, thờ Thổ công

Mỗi vị thờ khác nhau sẽ có cách sắp xếp bàn thờ và lựa chọn hướng đặt bàn thờ khác nhau. Dưới đây là thông tin cụ thể.

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Nhà truyền thống hay hiện đại, bàn thờ phải được ưu tiên đặt ở nơi sang trọng, đặt bàn thờ hợp phong thủy để mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ.

huong-dat-ban-tho-1

Chọn vị trí tốt để đặt ban thờ

+ Đối với nhà phố nhiều tầng: Nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Phía sau bàn thờ phải là tường vững chãi, không là cửa sổ, cửa kính.

+ Đối với căn hộ chung cư: Đặt bàn thờ ở giữa căn hộ chung cư, không phụ thuộc vào phòng nào. Nên sử dụng rèm hoặc vách ngăn để giữ cho không gian thờ cúng thanh tịnh hơn.

Căn hộ chung cư thường bố trí phòng thờ trong phòng khách. Vì vậy nên tham khảo vị trí đặt của ghế sofa da đẹp, bàn trà https://noithatxinh.vn/ban-tra để lựa chọn vị trí phù hợp cho phòng thờ.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Dựa vào mệnh của gia chủ, xem mình thuộc mệnh nào từ đó đặt hướng bàn thờ phù hợp. Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh là người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Còn Tây tứ mệnh là người thuộc hành Kim và Thổ.

huong-dat-ban-tho-2

Chọn hướng tốt cho ban thờ

Có 2 hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là những hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Còn Tây tứ trạnh là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Sau khi xác định mình thuộc mệnh nào sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp. Theo quy tắc phong thủy thì người thuộc Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch. Người Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch.

Hướng đặt bàn thờ như thế nào hợp phong thủy? Tham khảo ngay những thông tin hữu ích trên đây mà chúng tôi chia sẻ để có sự lựa chọn phù hợp nhất với tuổi của gia chủ bạn nhé!

Recommended For You