Kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn cho không gian thêm sang

Sự kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn nếu phù hợp sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ. Đây đều là những món đồ nội thất không thể nào thiếu trong ngôi nhà của bạn.

Từ lâu thảm sofa phòng khách luôn được khách hàng ưa chuộng, kết hợp một cách khéo léo cùng những bộ ghế sofa  tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho phòng khách. Vậy làm thế nào để ghế sofa trở nên sang trọng hơn khi kết hợp với thảm trải sofa.

Mẹo kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn cho không gian sang trọng

Hài hòa về màu sắc

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn thảm trải sofa kết hợp cùng ghế sofa phòng khách chính là màu sắc thảm. Màu sắc thảm được xem là chìa khóa then chốt trong việc tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, thống nhất. Nó còn góp phần tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng cho bộ ghế sofa cũng như cho phòng khách. Nếu bạn sở hữu bộ ghế sofa màu sáng thì nên chọn thảm màu tối để trung hòa cũng như làm nổi bật không gian. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thảm gam màu tương đồng màu ghế, chọn thảm có họa tiết sang trọng, nổi bật. Có nhiều cách kết hợp khác nhau nhưng bạn cần phải đảm bảo được sự hài hòa nhất nhé.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Ghế sofa và thảm trải sàn kết hợp cần có sự hài hòa về màu sắc

Hài hòa về chất liệu

Chất liệu thảm cũng là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi mua thảm để biến bộ ghế sofa trở nên sang trọng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu thảm khác nhau như thảm trải sofa chất liệu len hay thảm lông, nhung, nỉ…tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên khi bạn sở hữu một bộ ghế sofa cao cấp thì nên chọn thảm có chất liệu tốt, giá thành tương đương để trông sang trọng, hiện đại hơn. Khi chọn thảm như vậy sẽ tránh được sự chênh lệch trong tổng thể không gian, đồng thời giúp ghế sofa sang trọng hơn rất nhiều.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Thảm và ghế sofa hài hòa chất liệu đem lại sự sang trọng

Hài hòa về kích cỡ

Không chỉ hài hòa về màu sắc, chất liệu, khi chọn mua thảm trải sofa bạn cũng cần chú ý về kích cỡ thảm. Hãy sử dụng thảm có kích thước tương ứng với kích thước bộ ghế sofa. Làm như vậy sẽ giúp hai sản phẩm này kết hợp một cách hài hòa với nhau, tạo nên không gian hoàn hảo, lý tưởng hơn. Không nên chọn thảm quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến bộ ghế sofa chênh lệch so với thảm. Bạn cũng có thể chọn hình dáng thảm tùy theo hình dáng ghế sofa để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng, hiện đại nhất. Ví dụ chọn sofa góc thì nên chọn tấm thảm vừa phải, hình chữ nhật là phù hợp nhất.

kết hợp ghế sofa và thảm trải sàn

Kích thước thảm trải sàn và ghế sofa cần tương xứng với nhau

Hãy kết hợp thảm trải sofa đẹp và ghế sofa một cách thông minh nhất để không gian phòng khách thêm nổi bật, hiện đại hơn. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua các mẫu thảm trải sofa đẹp, chất lượng thì đừng quen ghé qua Nội Thất Xinh để chọn mua và được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.      

=> Tham khảo: Kết hợp bàn trà và ghế sofa, bạn đã biết những gì?                    

Recommended For You