Khi nào nên giặt thảm trải sofa đẹp cho phòng khách?

Khách hàng thường không biết nên giặt thảm trải sofa đẹp như thế nào, khi nào nên giặt hay giặt ở đâu. Thật ra việc vệ sinh thảm không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Một tấm thảm trải sofa được vệ sinh thường xuyên, giặt đúng cách sẽ góp phần giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn. Vậy nên vệ sinh thảm, nên giặt thảm khi nào để thảm luôn sạch sẽ, thơm tho?

Nên giặt thảm trải sofa đẹp khi nào?

Vết bẩn trên thảm 

Thảm trải sofa đang ngày càng trở thành món đồ nội thất được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Thảm trải được tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với gia chủ trong các sinh hoạt tại phòng khách, do đó không thể tránh khỏi các vết bẩn trong quá trình sử dụng. Khi bị bám bẩn, thảm sẽ trở nên giảm mất vẻ đẹp thẩm mỹ, đặc biệt khi bị dính các vết bẩn dạng nước, đậm màu. Đối với những tấm thảm sáng màu dính các vết bẩn như café, rượu vang…bạn nên giặt thảm ngay khi bị dính bẩn. Hãy giặt thảm trước khi vết bẩn lan rộng ra để tránh gây ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

giặt thảm trải sofa đẹp

Khi thảm dính vết bẩn hãy giặt ngay để tránh vết bẩn lan rộng và khó giặt

Thảm có mùi hôi

Với nhiều các món đồ nội thất như ghế sofa da hay sofa vải nếu như các vết bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh sẽ tạo mùi hôi khó chịu. Với thảm trải sàn cũng không ngoại lệ. Khi thảm trở nên có mùi hôi bạn nên giặt thảm ngay lập tức để tránh gây khó chịu cho cả gia đình khi sử dụng. Không những vậy, việc vệ sinh, giặt thảm ngay khi vừa dính bẩn là rất quan trọng. Thảm khi có mùi hôi sẽ sinh ra các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người, có thể gây nên các bệnh về da, các bệnh về đường hô hấp…Do đó hãy chú ý giặt thảm bị dính bẩn càng sớm càng tốt, trước khi thảm có mùi hôi nhé.

giặt thảm trải sofa đẹp

Thảm có mùi hôi bạn nên giặt ngay sản phẩm

Màu sắc, họa tiết thảm thay đổi

Màu sắc, họa tiết thảm chính là bộ mặt quyết định vẻ đẹp, giá trị của sản phẩm. Nó chính là yếu tố thu hút, giúp khách hàng lựa chọn được loại thảm phù hợp với mình nhất. Trong quá trình sử dụng, thảm sẽ không tránh khỏi việc bị dính bẩn, do đó màu sắc và họa tiết thảm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn không giặt thảm kịp thời, nó sẽ trở nên phai màu, họa tiết màu sắc cũng thay đổi, trông sẽ mất thẩm mỹ. Vì vậy hãy quan sát, và giặt thảm ngay khi bị dính bẩn để màu sắc, họa tiết thảm luôn đẹp và giữ được độ bền. Đặc biệt với những loại thảm trải sofa chất liệu len hay lông xù thì bạn càng cần chú ý hơn nữa.

giặt thảm sofa đẹp

Thảm bẩn sẽ làm bề mặt màu sắc, họa tiết ảnh hưởng nên bạn cần giặt thảm ngay

Hãy giữ gìn, vệ sinh thảm đúng cách, thường xuyên và kịp thời để có thể giữ tấm thảm trải sofa luôn sạch sẽ, bền lâu. Và nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các loại thảm trải sofa đẹp thì đừng quên ghé qua Nội Thất Xinh của chúng tôi. Hãy đến Nội Thất Xinh để trực tiếp chọn lựa và được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

=> Tham khảo: Chất liệu thảm trải sofa và những điều bạn chưa biết

Recommended For You