Màu sắc và vật liệu trong nội thất phong cách Nhật Bản

Nội thất phong cách Nhật Bản sẽ có những đặc trưng nổi bật của riêng mình. Bạn đã hiểu về việc sử dụng màu sắc và vật liệu trong phong cách này hay chưa?

Nội thất nhật bản ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Đơn giản, tinh tế, gọn gàng tạo nên không gian cực kỳ cuốn hút.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Dù là phong cách nhật bản hay bất kỳ phong cách nào thì màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Màu sắc giúp không gian ấn tượng và đẹp hơn, tạo sự cuốn hút hơn. Màu sắc có thể là màu của sơn tường, màu của sofa, bàn ăn đẹp hay thảm trải sàn…. Chúng kết hợp lại không gian cân bằng.

Đối mặt với nội thất origen hướng đến sự tối giản nhất, đơn giản nhất. Vì vậy, màu sắc cũng phải được thể hiện đặc trưng này. Các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên rất hay gặp. Các màu trắng, màu gỗ, màu xám, màu xanh… rất được yêu thích trong phong cách này.

mau-sac-va-vat-lieu-trong-noi-that-phong-cach-nhat-ban-1

Nội thất nhật bản mù màu sáng, nhẹ, gần hiền thiên nhiên 

Các gam màu trong phong cách nhật bản ngược không gian hài hòa, gần gũi, mộc mạc, phế mở và rất thân thiện. Đây là đặc trưng dễ nhận thấy của phong cách này.

Tư liệu sử dụng trong nội thất phong cách Nhật Bản

Vật liệu không thể thiếu đối với bất kỳ thời kỳ không thời gian nào. Nó có thể được sử dụng làm tường, trần nhà, sàn nhà, vách ngăn, làm ghế sofa nhập khẩu hay kệ bàn…. Tùy theo từng phong cách sẽ có các đặc điểm vật liệu khác nhau.

Phong cách Nhật Bản sẽ sử dụng các loại tài liệu như thế nào? Đó chính là các vật liệu như gỗ, mây, tre, nứa… Phong cách ưu đãi các vật liệu làm từ thiên nhiên, tạo sự mộc mạc, giản dị và gần gũi.

mau-sac-va-vat-lieu-trong-noi-that-phong-cach-nhat-ban-2

Các vật liệu thiên nhiên như gỗ, mây, tre, nứa được ví von cho phong cách Nhật Bản

Vật liệu có thể dùng làm cửa, vách ngăn, sàn nhà, làm bàn ghế ngồi tiếp khách… Trong không gian nội thất thất bại, bản gốc chúng ta sẽ biết được những vật liệu này hiện ra rõ ràng như thế nào. By thì lúc nào chúng ta cũng cảm thấy rất thoải mái, thư giãn.

Vật liệu từ thiên nhiên cũng rất bền đẹp, dễ sản xuất và đặc biệt rất thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.

mau-sac-va-vat-lieu-trong-noi-that-phong-cach-nhat-ban-3

Một mẫu phong cách Nhật Bản được thiết kế đẹp mắt

Nội thất phong cách Nhật Bản với các đặc trưng vô cùng nổi bật, đặc biệt là về chất liệu và màu sắc. Nếu bạn yêu thích phong cách này, hãy áp dụng ngay cho không gian của mình nhé.

Recommended For You