Một số điểm cần lưu ý khi muốn bày trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng khi bày trí đồ nội thất trong nhà đó là sắp xếp hợp phong thủy. Bày trí đồ nội thất hợp phong thủy trong nhà giúp mang tới nhiều điều may mắn hơn về sức khỏe và tiền tài, công danh cho gia chủ. Dưới đây Nội Thất Xinh giới thiệu một số điểm cần lưu ý khi quý vị muốn bày trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy.

Bày trí bàn trà hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

Bàn trà phòng khách kết hợp với ghế sofa đẹp như thế nào để vừa mang tới không gian có giá trị thẩm mỹ cao lại vừa hợp phong thủy? Đây chính là yếu tố nhiều người băn khoăn khi bày trí đồ nội thất phòng khách nhà mình.

Bạn Đang Xem: Một số điểm cần lưu ý khi muốn bày trí bàn trà phòng khách hợp phong thủy

Quý vị muốn sắp xếp bàn trà đẹp hợp phong thủy trong phòng khách cần chú ý những yếu tố dưới đây:

bàn trà phòng khách

Bàn trà phải thấp hơn ghế sofa

Xem Thêm : 3 bộ ghế sofa nhập khẩu cho văn phòng đẳng cấp hơn

+ Phải bày trí bàn trà thấp hơn ghế sofa: Theo nguyên tắc trong phòng thủy nội thất thì bộ ghế sofa là biểu tượng cho gia chủ còn bàn trà lại là vật tượng trưng cho khách quý. Bởi vậy, khi bày trí ghế sofa và bàn trà trong phòng khách quý vị phải đảm bảo được bộ sofa phải cao hơn chiếc bàn trà. Điều này có ý nghĩa rằng: chủ nhà nồng nhiệt đốn khách và khách tới nhà chơi không mang uy lực để lấn át gia chủ. Bạn cũng cần chú ý tới chiều cao của bàn trà, chiều cao lý tưởng là không coa quá đầu gối của gia chủ và khách khi ngồi trên ghế sofa.

bàn trà phòng khách

Bàn trà phải đặt ở vị trí trung tâm

+ Đặt bàn trà ở vị trí trung tâm: Bạn phải luôn đảm bảo rằng bàn trà phòng khách phải được đặt ở chính giữa 2 ghế sofa (nếu chọn sofa văng), hoặc ở chính giữa phần L của ghế sofa góc. Gia chủ tuyệt đối không nên để bàn trà ở một góc mà không có kèm ghế sofa hay kế ghế sofa riêng mà không có bàn trà. Bởi trong phong thủy cho rằng: Ghế sofa là biểu tượng của vách núi còn bàn trà có ý nghĩa của dòng sông. Bởi vậy, muốn núi và sông hòa hợp với nhau thì phải bày trí chúng cùng nhau và không tách rời. Ghế sofa quý vị nên kê sát tường để có điểm tựa vững chãi và phải cao hơn dòng sông (bàn trà).

bàn trà phòng khách

Bàn trà gỗ hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc

+Chọn chất liệu bàn trà phòng khách theo phong thủy: Nếu quý vị chọn mua bàn trà gỗ thì nên chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi những hình khối này thuộc hành Mộc. Các loại bàn trà bằng kim loại nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc hành Kim. Các bàn trà đều phải có mặt bằng phẳng và tuyệt đối bạn không nên chọn bàn có độ dốc, lồi lõm hoặc cập kênh.

bàn trà phòng khách

Màu sắc phải hài hòa với bộ ghế

Xem Thêm : Tư vấn chọn phong cách thiết kế bàn trà cho từng không gian

+ Chọn màu sắc của bàn trà: Màu sắc của bàn trà cần hòa hợp với màu sắc của ghế sofa để mang tới tổng thể không gian sống đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc thay đổi vỏ bọc của ghế sofa để mang tới không gian phòng khách.

Trên đây là những điều cần chú ý nếu quý vị muốn bày trí bàn trà phòng khách đẹp phù hợp phong thủy. Hãy tham khảo và đối chiếu với không gian bày trí phòng khách của mình quý vị nhé!

=> Tham khảo thêmBí quyết kết hợp bàn trà nhật màu trắng cho phòng khách hiện đại

Nguồn: https://bantraxinh.com
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You