Nên đặt kệ tivi ở những vị trí nào trong phòng khách?

Những không gian phòng khách hiện đại việc lựa chọn và bố trí kệ tivi phòng khách đặc biệt quan trọng khi nó không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn thể hiện được cá tính của chủ nhân. Ngoài việc chú ý đến kết hợp với những đồ nội thất khác thì việc lựa chọn vị trí đặt kệ tivi ở khu vực nào cũng đặc biệt quan trọng. Cùng tham khảo những gợi ý sau của Nội Thất Xinh để có thể lựa chọn được vị trí đặt kệ tivi thích hợp nhé.

Các vị trí nên đặt kệ tivi phòng khách

Trước hết, vị trí đặt kệ được nhiều gia đình lựa chọn nhất đó là đặt ở sát tường. Với vị trí này, kệ tivi phòng khách nhà bạn không chỉ đáp ứng được sự tiện lợi khi sử dụng mà còn mang đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về phong thủy cũng như thẩm mỹ. Với vị trí này sẽ giúp mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian phòng khách nhà bạn khi mà chúng được “quy hoạch” vào vị trí nhất định và cũng dễ dàng để bạn có thể kết hợp cùng những đồ nội thất khác trong không gian để tạo sự cân xứng.

Kệ tivi phòng khách đặt sát tường

Kệ tivi đặt sát tường cho phòng khách gọn gàng.

Vị trí này không chỉ giúp mẫu kệ tivi đẹp nhà bạn có được yếu tố thẩm mỹ mà còn mang lại sự phù hợp về yếu tố phong thủy. Kệ đặt sát tường có chỗ dựa chắc chắn giúp tạo sự may mắn trong công việc, có người giúp đỡ. Với cách đặt này bạn cũng tạo được sự cân đối để khi đặt với bàn trà, ghế sofa để tạo sự cân bằng, hài hòa giúp những luồng khí tốt được lưu thông trong phòng mang lại may mắn.

Đặt kệ tivi phòng khách

Bố trí kệ tivi sát tường cân đối với những đồ nội thất khác.

Kệ tivi đặt giữa nhà tạo không gian ngăn cách.

Với vị trí đặt kệ này, bạn sẽ có thể mang đến không gian mở cho căn nhà cũng như tiết kiệm tối đa diện tích. Bạn có thể sử dụng một chiếc kệ tivi gỗ tự nhiên thiết kế kết hợp cùng vách ngăn để thay thế cho bức tường bí bách tron không gian sống của gia đình mình. Với vị trí này, bạn cũng dễ dàng để cân đối không gian chung với những món đồ nội thất khác cho không gian hài hào và tiện nghi. Ưu điểm nổi bật của vị trí đặt này đó là tạo được sự tương tác giữa các không gian như giữa người đang nấu ăn trong nhà bếp với những người đang ngoài phòng khách.

Vị trí đặt kệ tivi

Kệ tivi được sử dụng như vách ngăn.

Với vị trí đặt kệ tivi này đặc biệt phù hợp cho những căn nhà phố và nhà chung cư nhỏ thiết kế theo hướng hiện đại khi mà nó giúp tiết kiệm tối đa không gian. Đây sẽ là một giải pháp giúp bạn có được không gian ấn tượng nhưng không kém phần tiện nghi.

Với gợi ý của Nội Thất Xinh hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể của phòng khách gia đình bạn để có thể lựa chọn được vị trí thích hợp nhất. Và đặt làm sao để thật phù hợp với ghế sofa gia đình và bàn trà nhé. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé.

 

Recommended For You