Nhà có thú cưng nên chọn thảm trải sofa như thế nào?

Hiện nay, việc sử dụng và chọn thảm trải sofa cho không gian phòng khách đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Rất nhiều gia đình nuôi thú cưng cũng muốn sử dụng thảm trải, tuy nhiên lại không biết nên chọn thảm ra sao cho phù hợp. Nếu chọn thảm không đúng cách sẽ rất nhanh bị thú cưng đùa nghịch, làm hỏng.

Vậy với những gia đình nuôi thú cưng thì nên chọn thảm sofa như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải đáp ngay những thắc mắc này.

Lưu ý khi chọn thảm trải sofa khi nhà có thú cưng  

Chọn thảm trải sofa màu tối

Để giữ được những tấm thảm trải sofa luôn sạch sẽ là điều không dễ dàng, đặc biệt nếu nhà bạn có nuôi thú cưng. Không gian nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, thoải mái hơn nếu thảm luôn sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên nếu bạn chọn thảm có màu sắc bắt mắt, sẽ kích thích sự hiếu động của thú cưng. Chúng sẽ trở nên thích thú hơn, chạy nhảy và quậy phá nhiều hơn. Vì vậy thảm cũng nhanh bẩn, nhanh hư hỏng. Giải pháp cho bạn đó là nên chọn những thảm có màu trầm, tone màu tối. Thảm loại này sẽ giúp bạn dễ vệ sinh hơn, trông cũng không lộ rõ những vết bẩn, vết cào xước của thú cưng.

chọn thảm trải sofa

Nhà nuôi thú cưng nên chọn thảm sofa màu tối

Tránh chọn thảm lông

Thảm lông là loại thảm rất phổ biến hiện nay, nó đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên khi bạn nuôi thú cưng thì khác, loại thảm này sẽ là sự lựa chọn không thích hợp. Thú cưng rất hay nghịch ngợm, chạy nhảy sẽ làm chất liệu lông dễ rơi vãi, dễ xù lên. Việc vệ sinh của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, đồng thời trông tấm thảm cũng mất đi nét đẹp vốn có. Do vậy bạn nên cân nhắc chọn những loại thảm trải sofa chất liệu mềm, mịn, dễ làm sạch khi nhà có thú cưng ví dụ như thảm trải sofa chất liệu len là một gợi ý.

chọn thảm trải sofa

Nhà có thú cưng không nên chọn thảm lông vì khó vệ sinh

Tránh chọn thảm chất liệu cứng

Bên cạnh những tấm thảm mềm mịn thì những tấm thảm chất liệu cứng cũng ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Ngoài những tấm thảm màu sắc bắt mắt, thì những loại thảm chất liệu cứng cũng rất thu hút với thú cưng. Chúng sẽ rất thích thú trong việc gặm nhấm đồ vật cứng, thảm trải sofa cứng cũng không phải ngoại lệ. Không những vậy thảm cứng đôi khi còn làm tổn thương đến thú cưng nếu chúng đùa nghịch quá mức. Hãy cân nhắc trước khi mua thảm để lựa chọn thảm mềm, mịn, phù hợp với không gian cũng như thú cưng.

chọn thảm sofa

Và nên chọn thảm mềm mại, không nên chọn thảm quá cứng

Với những chia sẻ của chúng tôi hi vọng bạn vừa có thể nuôi thú cưng vừa có thể sở hữu không gian lý tưởng với những tấm thảm trải sofa trang trí. Hãy chọn ngay những tấm thảm phù hợp nhất tại Nội Thất Xinh. Chúng tôi còn có rất nhiều các món đồ nội thất khác như sofa da Hà Nội hay sofa vải nỉ, sofa góc, bàn trà… để bạn chọn lựa theo ý thích.

=> Tham khảo: Bạn đã biết cách lựa chọn thảm trải sàn văn phòng chưa?

Recommended For You