Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Nhiều người băn khoăn về vấn đề này khi lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn nên tham khảo ngay nhé!

Vì sao nên đặt bếp hợp phong thủy?

Nhất vị nhị hướng, hướng đặt và vị trí đặt bếp có ý nghĩa quan trọng, có quyết định tới vận khí của ngôi nhà. Khi xây dựng nguyên tắc thiết kế phòng bếp, ngoài yếu tố thẩm mỹ còn phải tuân theo yếu tố phong thủy.

Bởi phong thủy được coi là tấm bình phong giúp mang tới cuộc sống yên vui và nhiều may mắn hơn. Đặc biệt, phòng bếp là nơi giữ lửa, giữ gìn hạnh phúc và mang tới nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Chính vì thế lựa chọn hướng bếp có vai trò quan trọng.

nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao-1

Lý do nên đặt bếp hợp phong thủy

Hướng bếp được lựa chọn theo tuổi của người xây nhà tạo nên sự cộng hưởng, giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Bếp đặt hướng sinh khí, mang tới ấm no, hạnh phúc cho gia đình, xua tan nhiều điểm xấu, lạnh lẽo.

Bên cạnh đó, khi xác định hướng bếp bạn cũng nên chú ý tới hướng nhà. Hướng bếp cùng với hướng nhà là điều đại kỵ trong phong thủy. Vậy, nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Có 4 hướng tốt là: Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Có 4 hướng xấu là Ngũ Quỹ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

Bên cạnh đó, xác định vào quẻ mệnh Đông tứ trạch, Tây tứ trạch, nhà hướng Bắc thì đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” sé có những hướng như sau:

nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao-2

Nên đặt bếp hướng nào?

+ Đặt bếp tọa ở Tây Nam hướng về phía Nam

+ Đặt bếp tọa ở Tây hướng về phía Đông

+ Đặt bếp tọa ở Tây Bắc hướng về phía Đông Nam

Không đặt bếp tọa Đông Bắc hướng Bắc, vì hướng bếp không được trùng với hướng nhà, đây là điều đại kỵ trong phong thủy.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Tóm lại, nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hướng bếp phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ thì mới mang tới nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về việc lựa chọn hướng bếp phù hợp với hướng nhà. Bạn muốn tư vấn thêm về cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian sống như: sofa đẹp, bàn ghế ăn cơm, tủ kệ bếp, giường tủ… hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé!

Recommended For You