Tìm hiểu kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho gia đình

Phòng khách là không gian đặc biệt quan trọng với mỗi gia đình vì đó là nơi nghỉ ngơi cũng như là nơi đón tiếp các vị khách. Để có thể trang trí không gian phòng khách đẹp thì điều quan trọng đó là các bạn phải cân đối để sở hữu diện tích phù hợp. Vậy kích thước phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu để có căn phòng hoàn hảo nhất? Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Kích thước phòng khách tối thiểu

Khi sở hữu một ngôi nhà thì cần cân đối các không gian khác nhau để có một ngôi nhà hoàn chỉnh nhất. Mặc dù phòng khách là không gian quan trọng nhưng cũng cần phải cân đối với diện tích và chức năng sử dụng của các căn phòng khác để có được không gian hài hòa nhất. Do đó, không có một kích thước phòng khách tiêu chuẩn cụ thể mà căn cứ vào diện tích chung của ngôi nhà.

Nếu như căn nhà của bạn đủ rộng thì bạn có thể thoải mái có được một không gian phòng khách rộng. Còn nếu diện tích hạn chế thì kích thước phòng khách tiêu chuẩn nhỏ nhất tối thiểu là 9m2.

kích thước phòng khách tiêu chuẩn

Phòng khách nhỏ nhất nên có kích thước 9m2

Với kích thước này đảm bảo bạn có thể bố trí được các món đồ nội thất cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như về sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Với diện tích này bạn có thể kê được một bộ sofa phòng khách nhỏ, bàn trà và kệ tivi nếu như biết cách lựa chọn và bố trí phù hợp. Với diện tích nhỏ bạn nên lựa chọn các món đồ có kích thước nhỏ cũng như gam màu tươi sáng để giúp tạo cảm giác không gian rộng ra.

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn có diện tích trung bình

Thông thường , các gia đình hiện nay không có được ngôi nhà có diện tích khá lớn nên những không gian phòng khách trung bình chiếm ưu thế. Tùy thuộc vào sở thích và đặc điểm của gia chủ thì kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho những ngôi nhà có diện tích trung bình thường  từ 15m2, 18m2 và 20m2.

kích thước chuẩn phòng khách

Không gian phòng khách 15m2 được nhiều gia đình lựa chọn

Phòng khách diện tích 15m2

Với kích thước phòng khách tiêu chuẩn 15m2 sẽ đặc biệt phù hợp cho những căn nhà phố có thiết kế 2 tầng hiện đại khi không quá rộng về chiều ngang và có chiều sâu. Đây sẽ là kích thước vừa vặn giúp bạn có thể có được không gian cân đối so với toàn bộ ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà thêm hài hòa hơn. Và với diện tích này cũng phù hợp với mức thu nhập của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình hiện nay.

Phòng khách diện tích 18m2

Phòng khách 18m2 cũng là một trong những diện tích được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Với kích thước phòng khách tiêu chuẩn này sẽ phù hợp cho các mẫu nhà 2 tầng mái thái, nhà ống hay nhà phố. Với diện tích này thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bày trí bộ sofa, bàn trà, kệ tivi, giá sách và các món đồ trang trí để có không gian hoàn hảo nhất.

kích thước chuẩn phòng khách

Phòng khách diện tích 18m2 ấn tượng

Phòng khách kích thước 20m2

Với 20m2 thì đây là kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho các ngôi nhà có diện tích 100-150m2. Đây cũng là diện tích lý tưởng nhất cho các không gian phòng khách hiện đại khi chúng mang đến không gian đẹp cũng như sự tiện lợi khi bố trí. Với diện tích này bạn dễ dàng trong việc lựa chọn các món đồ nội thất phòng khách và cách bày trí.

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn cho nhà rộng

Những căn hộ chung cư cao cấp cùng với những căn biệt thự lớn thì kích thước phòng khách tiêu chuẩn từ 25 -28m2, thậm chí lên đến 35m2 nếu như diện tích ngôi nhà của bạn đủ rộng. Với những phòng khách diện tích này bạn sẽ thoải mái trong việc trong việc lựa chọn các món đồ nội thất có kích thước lớn để mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng cũng như để giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

kích thước chuẩn phòng khách

Phòng khách biệt thự có kích thước lớn cho không gian sang trọng

Không có kích thước phòng khách tiêu chuẩn cố định mà điều này cân đối cũng như hài hòa theo diện tích chung của cả ngôi nhà. Hãy tạo sự phân chia và bố trí hợp lý nhất để có được không gian đẹp nhất nhé.

Với bài chia sẻ này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có được các kiến thức để bố trí cho không gian sống của gia đình mình. Nội Thất Xinh hiện nhận thiết kế thi công nội thất trọn gói với chất lượng và giá cả tốt nhất. Liên hệ hotline 0986.21.7777 để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Recommended For You