Tư vấn cách bố trí nội thất cho phòng khách dưới 15m2

Trang trí nội thất luôn là công việc đặc biệt quan trọng để hoàn thành không gian sống và đối với phòng khách dưới 15m2 thì công việc này càng quan trọng hơn. Vậy khi bố trí đồ nội thất cho phòng khách dưới 15m2 cần chú ý đến các yếu tố nào? Cùng ghi nhớ những lưu ý sau mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm:5 kiểu bàn trà lý tưởng cho phòng khách nhỏ

Chọn ghế sofa cho phòng khách dưới 15m2

Với những phòng khách dưới 15m2 bạn sẽ không đặt được quá nhiều đồ nên khi chọn các món đồ cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng nhất. Và ghế sofa cho phòng khách này đặc biệt quan trọng vì chúng có thể coi là món đồ quan trọng nhất trong không gian.

phòng khách nhỏ dưới 15m2

Mẫu ghế sofa văng đẹp cho phòng khách dưới 15m2

Gợi ý về mẫu sofa cho phòng khách 15m2 đó là những bộ sofa văng dài kê sát tường hoặc những mẫu sofa góc có thiết kế nhỏ gọn cũng như dễ dàng kết hợp cùng bàn uống nước.  Cần đặc biệt chú ý chọn những mẫu sofa có kích thước vừa vặn để giúp không gian cân đối cũng như cùng với đó mang đến không gian cân đối cho căn phòng.

Chọn đồ nội thất đồng bộ

Đối với không gian phòng khách dưới 15m2 thì giải pháp lựa chọn đồ nội thất đồng bộ sẽ là hoàn hảo nhất. Với những món đồ này sẽ giúp căn phòng sẽ trở thành một khối thống nhất và tránh được sự lộn xộn giữa các món đồ khác nhau khiến cho không gian có cảm giác chật trội hơn. Cùng với đó việc lựa chọn các đồ nội thất đồng bộ về màu sắc cũng giúp cho không gian có cảm giác nới rộng ra rất nhiều.

trang trí phòng khách nhỏ dưới 15m2

Không gian phòng khách nhỏ rộng ra với các đồ nội thất đồng bộ

Cùng với đó, các đồ nội thất cho phòng khách nhỏ dưới 15m2 nên chọn có thiết kế nhỏ gọn và tối giản. Điều này sẽ giúp cho khôn gian có sự đồng nhất cũng như cùng với đó giúp mang đến cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Kết hợp màu sắc trong phòng khách nhỏ dưới 15m2

Một yếu tố khá hiệu quả khi bố trí nội thất phòng khách nhỏ dưới 15m2 đó là việc kết hợp màu sắc. Với không gian nhỏ khi khéo léo kết hợp màu sắc sẽ giúp không gian đẹp cũng như trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Hãy chú ý khi kết hợp màu sơn tường với màu của các đồ nội thất để có được không gian đồng nhất cũng như rộng mở. Tránh việc lựa chọn quá nhiều màu sắc khiến cho không gian thêm rối và trở nên bí bách hơn.

tư vấn trang trí phòng khách nhỏ dưới 15m2

Các gam màu nhẹ nhàng cho phòng khách nhỏ

Ngoài ra, khi chọn màu sắc cho phòng khách nhỏ dưới 15m2 thì việc lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng sẽ là gợi ý phù hợp nhất. Những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ giúp cho không gian trở nên rộng mở và thoáng đãng hơn rất nhiều. Việc này cũng giúp cho bạn dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác cho không gian thêm hoàn hảo.

Sử dụng gương cho phòng khách nhỏ dưới 15m2

Một giải pháp mà nhiều gia đình bỏ qua khi bố trí và trang trí đồ nội thất cho phòng khách nhỏ dưới 15m2 đó là việc sử dụng gương. Gương sẽ giúp tạo cảm giác không gian rộng mở hơn rất nhiều cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý việc bố trí vị trí gương phù hợp phong thủy để tránh mang đến những điều không tốt cho gia đình mình.

Với những gợi ý này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp bạn có cách bố trí và trang trí phòng khách dưới 15m2 được trở nên rộng mở và ấn tượng hơn. Sẽ không quá khó khăn để các bạn có được không gian sống tiện lợi hơn dù diện tích căn phòng nhà bạn hạn chế. Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh và thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Recommended For You