Ưu và nhược điểm của một số loại bàn trà phòng khách hiện nay

Bàn trà phòng khách là món đồ không thể thiếu trong bất cứ không gian nội thất dành để tiếp khách nào. Ghế sofa cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, bởi vậy bàn trà sofa đi kèm hiện cũng được thiết kế với kiểu dáng đa dạng và phong phú.

Với sự đa dạng và phong phú của bàn trà phòng khách hiện nay, người tiêu dùng có nhiều cơ hội để lựa chọn những mẫu bàn trà mà mình muốn.

Mỗi một kiểu dáng thiết kế lại mang tới những vẻ đẹp riêng biệt dành cho không gian sống của quý vị. Tuy nhiên, mỗi kiểu dáng thiết kế bàn trà phòng khách lại có những ưu và nhược điểm. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số thông tin về các kiểu dáng thiết kế bàn trà, giúp quý vị có sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp hơn khi đi mua món đồ nội thất phòng khách này.

Ưu và nhược điểm của một số loại bàn trà phòng khách

Cùng tìm hiểu một số ưu và nhược điểm của những kiểu dáng thiết kế bàn trà uống nước hiện đại dưới đây để quý vị có sự lựa chọn đúng đắn hơn khi đi mua món đồ nội thất phòng khách.

Bàn trà phòng khách hình vuông

Những mẫu bàn trà hình vuông cho phép bày trí ở nhiều không gian nội thất khác nhau, đặc biệt phù hợp bày trí trong không gian nhà ống vuông vức. Với loại bàn trà này, cho phép gia chủ có thể tận dụng hết những góc chết trong không gian sống giúp mang tới phòng khách thêm rộng rãi và thoáng mát.

bàn trà phòng khách

Mẫu bàn trà hình vuông

Đối với những chiếc bàn trà hình vuông được thiết kế với kích thước nhỏ còn có thể bày trí trong những không gian nội thất phòng khách có diện tích hạn hẹp.

Tuy nhiên, kiểu dáng thiết kế hình vuông có nhiều góc cạch, không thích hợp sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Những mẫu bàn trà phòng khách hình vuông cần phải kết hợp với thảm trải sàn phòng khách để mang tới không gian tiện nghi và thoải mái hơn.

Bàn trà phòng khách hình chữ nhật

Những mẫu bàn trà có kiểu dáng thiết kế hình chữ nhật rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Do đó, nhiều gia đình Việt lựa chọn mẫu thiết kế này cho cả không gian hiện đại và không gian mang phong cách tân cổ điển.

bàn trà phòng khách

Bàn trà hình chữ nhật phổ biến hiện nay

Các mẫu bàn trà hình chữ nhật được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho không gian phòng khách nhà mình bởi  có thể dễ dàng kết hợp với bộ sofa góc, sofa văng, ghế sofa chữ U hoặc bộ ghế sofa đều phù hợp và mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Những mẫu bàn trà hình chữ nhật có nhược điểm chính là cũng có thiết kế góc cạnh nên không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Nếu quý vị yêu thích kiểu dáng thiết kế này thì nên lựa chọn những mẫu được bo tròn 4 cạnh để mang tới không gian sống đẹp và an toàn hơn trong gia đình.

Bàn trà hình bầu dục

Bàn trà hình bầu dục mang tới vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và hiện đại hơn trong phòng khách. Các mẫu bàn trà phòng khách hình bầu dục thường được bày trí 2-3 bàn có kích thước nhỏ với nhau để tạo điểm nhấn cho không gian.

bàn trà phòng khách

Bàn trà hình bầu dục

Kiểu dáng thiết kế của mẫu bàn trà này phù hợp sử dụng trong những không gian phòng khách chung cư, biệt thự bởi chúng có tính linh hoạt cao.

Nhược điểm của kiểu dáng thiết kế bàn trà là không phù hợp bày trí trong những không gian phòng khách có diện tích rộng lớn.

Bàn trà hình tròn

Các mẫu bàn trà hình tròn cho không gian phòng khách ấn tượng hơn. Đặc biệt là đối với những không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ thì mẫu bàn trà này giúp mang tới không gian nội thất phòng khách rộng rãi.

bàn trà phòng khách

Bàn trà hình tròn đẹp

Trên đây là một số đặc điểm về các kiểu dáng thiết kế bàn trà phòng khách. Quý vị đừng quên tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho không gian phòng khách nhà mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.

Recommended For You